tóc,tây ban nha
Độc đáo mái tóc in cả một vườn hoa đầy màu sắc

Alexis Ferrer, nhà tạo mẫu tóc ở Barcelona, Tây Ban Nha đã dành nhiều năm phát triển kỹ thuật làm đẹp cho phép anh ấy in nhiều bông hoa màu sắc lên tóc người.

Có thể bạn đã từng chiêm ngưỡng những mái tóc cắt nhuộm kiểu layer, highlight nhiều màu sắc nhưng mái tóc với nhiều họa tiết hoa lá như một vườn cây đủ mày thì hẳn là chuyện hiếm có.

Alexis Ferrer thử nghiệm in tóc vào năm 2012 sau khi thương hiệu chăm sóc tóc Wella Professionals yêu cầu thực hiện một bộ sưu tập cho cuộc thi xu hướng tầm nhìn quốc tế năm đó.

Mục đích đưa ra là đổi mới với kỹ thuật không thường xuyên sử dụng trong làm tóc và việc in họa tiết lên mái tóc dường như là một cách hoàn hảo để kể câu chuyện bằng hình ảnh.

tóc,tây ban nha
tóc,tây ban nha

Nỗ lực đầu tiên của Alexis Ferrer đã thu hút nhiều sự chú ý trong giới thời trang và kể từ đó ông tập trung vào cải tiến kỹ thuật in tóc.

 

Vào năm 2017, tại Tuần lễ thời trang Barcelona 080, thợ làm tóc người Tây Ban Nha đã hợp tác với nhà thiết kế Txell Miras tạo ra bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các container vận chuyển và ngư dân.

Alexis Ferrer in lên mái tóc những bức chân dung của ngư dân, đây là lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới tạo mẫu tóc.

Vào đầu năm nay, Alexis Ferrer, đã giới thiệu phiên bản mới nhất về kỹ thuật in tóc. Ông có thể tạo ra những thiết kế đầy màu sắc, sống động in lên tóc người. Tất nhiên, Alexis Ferrer không tiết lộ quy trình tạo ra sản phẩm cuối cùng mà ông chỉ mô tả đó là "sự kết hợp giữa phong cách thủ công pha trộn với công nghệ".

Alexis Ferrer chia sẻ: "Phải mất hai tháng với có được kết quả với độ nét cao. Công nghệ pha trộn với kiến thức về thủ công cho phép chúng tôi tái tạo những mẫu tuyệt vời trên tóc".

Bộ sưu tập thiết kế tóc in mới nhất của ông có tên La Favourite, lấy cảm hứng từ "những loại vải tốt nhất cho tư sản Pháp trong thế kỷ XVIII", có nhiều họa tiết theo phong cách Baroque như hoa mẫu đơn, bướm và chim chóc đầy màu sắc.

Hiện tại, in tóc vẫn chưa ra mắt thị trường như một dịch vụ thương mại nhưng nó chắc chắn trong tương lai, đây sẽ là bằng chứng về sự đổi mới về công nghệ tạo mẫu tóc và thời trang.

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

Những khu vườn ở Alaska được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thích hợp nên thường cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ.

Hoàng Dung (lược dịch)