Ấn Độ
Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Công ty thám hiểm Adventures Overland khiến những ai đam mê du lịch phải đứng ngồi không yên khi ra mắt chiếc xe buýt đưa hành khách đi 'nửa vòng Trái Đất' từ Ấn Độ đến Anh và ngược lại.

Toàn bộ cuộc hành trình diễn ra trong khoảng thời gian 70 ngày mà không có bất cứ sự tham gia nào của phương tiện đường hàng không.

Xe buýt xuất phát từ Delhi, Ấn Độ sẽ chở khoảng 20 hành khách trong một chuyến trên chiếc xe sang trọng được sửa đổi cho phù hợp. Chiếc xe lấy cảm hứng từ những chiếc xe buýt  Hippie Trail đi khắp thế giới vào những năm 1950 và những năm 1960.

Chiếc xe màu đỏ trắng, có viết chữ 'xe buýt tới London' đồng thời ghi hành trình Delhi - London- Delhi, trên mặt kính trước xe có dán quốc kỳ của hai quốc gia Ấn Độ và Anh.

Xe buýt của Adventures Overland sẽ đi qua 18 quốc gia trong thời gian 70 ngày. Trong suốt hành trình, hành khách có thể dừng lại để chiêm ngưỡng nhiều danh lam thắng cảnh và tham gia nhiều trải nghiệm thú vị. Trong đó, khách có thể ngắm những ngôi chùa của Myanmar, đi bộ lên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và đi lang thang khám phá các thành phố lịch sử bao gồm Moscow và Prague.

Adventures Overland do hai doanh nhân, những người mê du lịch  Tushar Agarwal và Sanjay Madan thành lập nên.

Ấn Độ
Sanjay Madan và Tushar Agarwal, người lên ý tưởng về chuyến xe buýt xuyên lục địa Á Âu

Tushar Agarwal chia sẻ: "Ý tưởng của chúng tôi lấy cảm hứng từ chuyến đi thực tế đáng kinh ngạc từ London đến Delhi mà tôi thực hiện một mình vào năm 2010. Đó là một hành trình tuyệt vời".

Kể từ khi thành lập Adventures Overland, Agarwal và Madan đã tổ chức ba cuộc hành trình  từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh. Trong những chuyến đi đó, hành khách có thể lái xe riêng đi cùng đoàn.

Cặp đôi  Tushar Agarwal và Sanjay Madan  cũng từng tổ chức các chuyến đi xuyên qua đất nước Iceland đầy tuyết cũng như băng qua những con hồ đóng băng ở Nga. Tất cả đã có nhiều trải nghiệm đáng kinh ngạc, nhưng Tushar Agarwal và Sanjay Madan  muốn làm điều gì đó khác biệt trong chuyến du ngoạn mới nhất mà họ mới đưa ra.

 

Tushar Agarwal nói: "Có rất nhiều du khách muốn trải nghiệm hành trình vượt qua nhiều quốc gia nhưng lại không muốn tự lái. Do vậy, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng cung cấp chuyến xe buýt rộng rãi để mọi người có thể ngồi thoải mái và trải nghiệm chuyến đi đường dài. Đó chính là khởi nguồn ý tưởng xe buýt từ Delhi đến London ra đời".

Trước khi đưa ra hành trình cuối cùng, những người sáng lập Adventures Overland, Sanjay Madan và Tushar Agarwal đã thực hiện chuyến đi trên con đường từ Delhi đến London nhiều lần.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, được biết, chuyến hành trình đầu tiên của 'xe buýt tới London' sẽ diễn ra vào giữa năm 2021.

Tushar Agarwal giải thích: "Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện cuộc hành trình là từ tháng 4 đến tháng 6. Vì khi đó, thời tiết thuận lợi để có thể khám phá từ Ấn Độ qua Myanmar, băng qua những ngọn núi cao của Trung Quốc và Kyrgyzstan."

Chi phí cho chuyến đi không hề rẻ, Tushar Agarwal dự tính khách sẽ tốn khoảng 20.000 USD, tương đương khoảng 463 triệu đồng cho một vé tham dự cuộc hành trình. Tuy nhiên, khách du lịch cũng có thể lựa chọn chỉ tham gia một phần cuộc hành trình. Tushar Agarwal  chia toàn bộ cuộc phiêu lưu từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh thành 4 chặng đường.

Khách du lịch có thể lựa chọn điểm bắt đầu từ Delhi, Ấn Độ hoặc từ London, Anh. Khi chiếc xe buýt khởi hành từ Ấn Độ đến London, Anh, khách sẽ xuống xe và tự lựa chọn phương tiện cho riêng mình. Còn chiếc xe buýt sẽ bắt đầu cuộc khởi hành trở lại Ấn Độ với nhóm 20 du khách mới.

Tushar Agarwal mô tả đây là chuyến đi cuộc đời và trải nghiệm đáng kinh ngạc khi được tận mắt cảm nhận, chứng kiến những sự thay đổi khi di chuyển từ vùng đất này qua vùng đất khác.

Anh nói: "Đó là những trải nghiệm bạn có được chỉ khi thực hiện chuyến hành trình bằng đường bộ như thế này. Đây là tuyến đường đã được thử nghiệm nhiều lần và thiết kế sao cho an toàn nhất. Đồng thời, các hướng dẫn viên địa phương cũng tham gia khi nhóm tới biên giới mỗi quốc gia. Trong các cuộc hành trình trước đây, khách tham gia ở nhiều lứa tuổi khác nhau từ 5 đến 75 tuổi".

Kể từ khi công bố ý tưởng, Tushar Agarwal  đã nhận được sự phản hồi tích cực của nhiều du khách khắp thế giới. Hiện họ đã có khoảng 40.000 người đăng ký tham gia.

Tushar Agarwal  chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng nhận được nhiều phản hồi tốt nhưng thực tế  những gì nhận được là quá sức tưởng tượng. Đó là cuộc hành trình thay đổi cuộc đời, trải nghiệm những điều mà bạn sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng mãi mãi".

Lời khuyên mà  Tushar Agarwal  đưa ra cho những ai muốn tham gia cuộc hành trình từ Ấn Độ đến Anh đó là nên tiếp cận cuộc phiêu lưu bằng một trái tim và tâm hồn cởi mở.

Hoàng Dung (lược dịch)