Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và lớn thứ hai Việt Nam (chỉ sau hồ Ba Bể) nằm yên bình bên thị trấn Liên Sơn, thuộc huyện Lắk. Có diện tích khoảng 6,2 km2, nằm ở độ cao hơn 500 mét so với mực nước biển, với nguồn cung cấp nước chính đến từ con sông Krông Ana.

Từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, chạy xe 56 cây số về phía Nam khoảng hơn 1 tiếng là bạn đã có mặt tại địa danh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Là hồ nước ngọt lớn nhất ở Tây Nguyên, Hồ được bao bọc bởi cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú, mặt hồ phẳng lặng, xanh ngắt, phản chiếu hình bóng của núi rừng, mang đến cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, bình yên và vô cùng thơ mộng.

Sinh sống xung quanh hồ đa phần là người M’Nông đến từ các buôn làng như buôn Jun, buôn M’Liêng, buôn Lê… vẫn còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Chính vì vậy mà du khách khi du lịch hồ Lắk, không chỉ được cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội khám phá những nét đẹp văn hóa.

Trong đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm cưỡi voi Hồ Lắk. Chắc chắn đây là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời dành cho những ai yêu thích những chú voi Tây Nguyên.

Theo đó, Ở buôn Jun, có khoảng 20 chú voi sinh sống và tham gia vào hoạt động du lịch, du khách có thể ghé thăm để chơi với voi, cho voi ăn, và đặc biệt là cưỡi voi tham quan hồ Lắk, cực kỳ thú vị.

Dưới đây là chùm ảnh của BS Mai Kiều Phương ghi lại những khoảnh khắc những chú voi ở Hồ Lắk vào lúc bình minh và hoàng hôn.

 
Du lịch,Hồ Lắk
Du lịch,Hồ Lắk

Du lịch,Hồ Lắk

Du lịch,Hồ Lắk
Du lịch,Hồ Lắk
Du lịch,Hồ Lắk
Du lịch,Hồ Lắk
Du lịch,Hồ Lắk

H. Anh