Trong điều kiện phát triển du lịch Việt Nam chưa mở cửa cho khách quốc tế vào Việt Nam khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì du lịch nội địa được xác định là chìa khóa cứu cánh ngành du lịch.

Tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), Ninh Bình xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2030 đã đặt ra mục tiêu phát triển Ninh Bình trở thành một trung tâm, một trọng điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam, với các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư; đến năm 2025, số khách du lịch đạt 8-9 triệu lượt, doanh thu đạt 8.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 32.000 người, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP đạt 8-9% và Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

du lịch,Ninh Bình
Điểm đến ở Ninh Bình được giới trẻ yêu thích. 
 

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung huy động các nguồn lực, khuyến khích đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Đồng thời, có những cơ chế, chính sách phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại diễn đàn các chuyên gia, đại biểu, người làm du lịch cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong phát triển du lịch nội địa, lựa chọn giải pháp có tính khả thi cao, để tìm được sự đồng thuận từ cấp quản lý Nhà nước, đến cộng đồng doanh nghiệp từ đó tạo sự đoàn kết và nhân lên "khát vọng"nhanh chóng phục hồi ngành du lịch Việt Nam.  

 Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy ngành kinh tế du lịch nhanh chóng phục hồi, phát triển. 

K.Chi