Nhằm khôi phục thị trường du lịch thời kỳ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị các sản phẩm cho mùa hè 2021, chương trình Famtrip với chủ đề “Tinh hoa cực Bắc - Sắc màu Hà Giang” nhằm giới thiệu các tiềm năng du lịch của tỉnh, và những chương trình kích cầu để thu hút du khách trở lại. Tham gia chuỗi hoạt động trong chương trình, đoàn đã có những ngày khảo sát thực tế tại các khu, điểm du lịch tiềm năng của tỉnh.

Hà Giang có rất nhiều tài nguyên du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác. Nhiều nơi vẫn còn gìn giữ được nét văn hóa mang bản sắc đặc trưng với các vùng khác, chưa bị mai một, thương mại hóa.

du lịch,hà giang
Du lịch Hà Giang thu hút du khách. 

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng việc đón khách nội địa cũng như quốc tế trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang cũng đang định hướng kêu gọi đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch để tương xứng với tiềm năng.

 

Mặc dù tập trung nguồn lực để thu hút khách du lịch nhưng tỉnh luôn xác định trọng tâm là Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội; phát triển phải đi đôi với gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, gắn kết với đa dạng hóa các loại hình du lịch văn hóa, sinh thái, địa chất và tâm linh, lịch sử…

Chương trình khảo sát góp phần xúc tiến, quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch nội địa hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Hà Giang trong thời gian tới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong chương trình khảo sát, đoàn đã có buổi giao lưu thân mật tại đêm Gala “sắc màu Hà Giang” với những nội dung ý nghĩa, kết nối thiết thực và tạo ấn tượng tốt đối với các thành viên trong đoàn.

K.Chi