Sáng 5/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp Sở Du lịch TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021”. Đây là sự kiện kích cầu lớn mà Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhằm góp phần khôi phục thị trường du lịch.

Theo đó, “Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 18/4 tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

du lịch,kích cầu du lịch
Hà Nội kích cầu du lịch bằng loạt chương trình ở ‘Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực’

Lễ hội nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ phát động với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lễ hội sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch với quy mô 200 gian hàng chia làm hai khu vực để giới thiệu sản phẩm du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Cụ thể, khu vực một là quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch, quy mô khoảng 150 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố (Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ), các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn TP Hà Nội, các hàng hàng không hàng đầu Việt Nam.

Tại sự kiện, hàng nghìn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới với các hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới khách du lịch cả nước. 

 

Khu vực hai sẽ giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội tại Cung Thiếu nhi, giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như: phở, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà, cà-phê trứng …

Tại chương trình sẽ có buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội. Khu không gian giới thiệu ẩm thực với nhiều hoạt động thu hút như trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm…

Lễ hội sẽ giới thiệu các điểm đến du lịch Hà Nội, bao gồm: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di tích nhà tù Hỏa Lò… và các điểm đến tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khác, là điểm check-in thú vị cho du khách. Vietnam Airlines triển khai trải nghiệm thử làm tiếp viên hàng không, phục vụ đồ ăn trên máy bay... cho người dân tham gia.

Trong khuôn khổ lễ hội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021 diễn ra vào ngày 16/4. Tại sự kiện, Sở Du lịch Hà Nội sẽ công bố danh sách các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch năm 2021 và hàng trăm tour tham quan Hà Nội và các địa phương của các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, với nhiều hình thức khuyến mãi: giảm giá từ 15 - 35% giá tour, nhiều voucher và quà tặng kèm theo hấp dẫn.

Ngoài những sản phẩm truyền thống, nhiều sản phẩm mới tiêu biểu, hấp dẫn sẽ được các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ, các điểm đến trên địa bàn xây dựng, giới thiệu và phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách khi đến Hà Nội.

Đồng thời, tại sự kiện sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội với các địa phương.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đánh giá, sự kiện “Công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021” hứa hẹn sẽ là hoạt động khởi đầu tốt đẹp cho chuỗi các hoạt động, sản phẩm kích cầu du lịch Thủ đô nhằm thu hút du khách cả nước; là dịp để Hà Nội phát huy vai trò trung tâm phân phối khách du lịch lớn của cả nước nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội với các địa phương, các địa phương với Hà Nội.

Thảo Nguyên