Du lịch,liên kết vùng,Hà Nôi
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 5 tỉnh, TP miền Trung tìm cách thúc đẩy phát triển du lịch

Sáng 30/9, 5 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung cùng 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã họp trực tuyến để bàn về công tác chuẩn bị cho “Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”, dự kiến diễn ra vào ngày 27 và 28/11.

“Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa” nhằm tăng cường hơn nữa sự liên kết hợp tác giữa các vùng, miền nhằm phát triển du lịch theo chiều sâu, nhanh chóng phục hồi du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, diễn đàn là cơ hội tốt để các địa phương phát triển du lịch nội địa, từ đó, rút kinh nghiệm hoàn thiện sản phẩm để đón đầu cho dòng khách quốc tế cho đợt kích cầu tiếp theo. Tại diễn đàn này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ giữ vai trò chủ trì, các địa phương khác phối hợp thực hiện.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 5 tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế sẽ có sự liên kết du lịch với hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức các tour, tuyến du lịch mới với giá cả hợp lý. Các địa phương sẽ có những cuộc trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc cũng như liên kết đưa khách từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Trung và ngược lại.

 

Trong khi đó, tại điểm cầu Hà Nội, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, hiện nay, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị, Hiệp hội du lịch Hà Nội, CLB lữ hành UNESCO và các doanh nghiệp du lịch khác thực hiện các chuyến khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch mới.

Dự kiến, từ ngày 5 đến 8/11, Sở Du lịch Hà Nội sẽ có hai đoàn famtrip (khảo sát du lịch) tới các tỉnh miền Trung theo hai hình thức là đường hàng không và đường bộ (du lịch caravan) để xây dựng các sản phẩm du lịch có tính trải nghiệm khác nhau cho du khách.

Ông Hiếu cũng nhấn mạnh, trong khuôn khổ diễn đàn, Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Nam, dự kiến vào ngày 6/11.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội đề xuất, trong dịp tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, từ ngày 18 đến 21/11, Hà Nội cũng sẽ tổ chức họp báo giới thiệu, quảng bá các nội dung của diễn đàn liên kết du lịch.

Tương tự, theo lãnh đạo Sở Du lịch các địa phương Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Định, Thừa Thiên – Huế và TP Hồ Chí Minh cũng cho biết đã sẵn sàng những sản phẩm kích cầu mới để giới thiệu dịp này, đồng thời cũng xây dựng kế hoạch truyền thông quảng bá sự kiện để tạo hiệu quả cho đợt kích cầu du lịch lần 2.

N. Huyền