Bên cạnh đó lễ hội cũng sẽ được tổ chức tại các điểm phụ cận như các thôn Khe Ô, Cao Thắng, Lậm Tút thuộc xã Lục Hồn và các điểm ngắm ruộng bậc thang ở thôn Sông Moóc (xã Đồng Văn), thôn Cao Sơn (xã Hoành Mô) và xã Húc Động.

mùa vàng Bình Liêu,Bình Liêu
Mùa vàng Bình Liêu
 

Đến với lễ hội, ngoài việc được đắm mình trong vẻ đẹp mê hồn của các thửa ruộng bậc thang đang độ chín rộ, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vô cùng hấp dẫn như Thi ảnh đẹp về ruộng bậc thang “Mùa vàng Bình Liêu; Thi gặt lúa trên ruộng bậc thang; Giao lưu hoạt động thể thao truyền thống trên ruộng bậc thang; Thi chạy, kéo co, đánh quay, đẩy gậy, ném còn trên ruộng bậc thang; Lễ mừng cơm mới của người Tày; Tổ chức giải leo núi chinh phục đỉnh Cao Xiêm – “Nóc nhà Bình Liêu”... Các hoạt động sẽ được tổ chức xuyên suốt từ giữa tháng 8 tới tháng 11/2020 gắn với sản phẩm du lịch mùa vụ trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Chương trình sẽ là sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), giúp kích cầu du lịch, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đồng thời mở rộng lựa chọn cho khách du lịch khi muốn khám phá Bình Liêu.

Diệu Thu