Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội facebook đông thành viên, có một đoạn clip dạo bước trong vườn hoa mận nở trắng xóa ở Mộc Châu khiến cộng đồng mạng mê mẩn. 

hoa mận,Mộc Châu
Cộng đồng mạng mê mẩn như lạc vào thế giới cổ tích giữa vườn hoa mận Mộc Châu

Đoạn clip đăng lên đã thu hút gần 130.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 3.600 lượt bình luận của cộng đồng mạng. 

"Đẹp xuất sắc luôn. Đến mê hồn. Xem xong bỗng dưng tưởng chừng mình dang hòa mình vào thiên nhiên đẹp tuyệt vời ấy";

"Thật tuyệt vời, cám ơn cảnh đẹp thiên nhiên, đã cho mọi người đc ngắm cảnh đẹp Mộc Châu";

"Đẹp quá...Ước gì được một lần đặt chân đến nơi này, đúng vào mùa hoa mơ nở"; 

 

"Hoa đẹp, cảnh đẹp, tiếng sáo vi vu thánh thót ,lạc vào cõi thần tiên .nhìn ngắm hoài không chán";

"Đẹp như xứ sở thần tiên vậy. Nhìn khác gì trong phim Hồng Lâu Mộng hay như vườn hoa anh đào ở Nhật đâu chứ".

Mỗi khi mùa Xuân về, hoa mận ở Mộc Châu lại nở trắng trời. Nhìn thấy những hình ảnh này, cư dân mạng lại háo hức rủ nhau đi ngắm hoa, chỉ nhau kinh nghiệm và các điểm checkin đẹp nhất ở Mộc Châu với hoa mận.

"Thung lũng mận Nà Ka; rừng thông Bản Áng, bản Phiêng Cành, bản Pa Phách, đường vào cửa khẩu Lóng Sập. 5 điểm này nếu bạn đến ngắm hoa mận sẽ ngơ ngẩn quên lối về đấy";

"Rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nhất, hoa mận nở rộ đẹp nhất. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi nở, hoa sẽ bung nở ồ ạt.";

"Muốn có những khung hình đẹp khi ngắm hoa mận Mộc Châu, bạn hãy đi đúng dịp hoa nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán, nhớ mang theo đồ ấm vì tiết trời trên đó lvề đêm ạnh hơn dưới xuôi. Chẳng cần trang phục cầu kì, chỉ cần có chiếc máy chụp được ảnh là bạn sẽ trở nên nổi bật bởi background trắng xóa như trong cổ tích ấy".

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lên đường ngay thôi. Hoa mận đang nở rộ chào đón các bạn tới tận hưởng vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu, cùng bạn tham gia nhiều lễ hội văn hóa của người dân bản địa.

Lam Giang