Theo Sở Giao thông vận tải Nha Trang dự án có diện tích 4.867m2, trong đó diện tích đất giao thông khoảng 2.600m2, gồm lòng đường và vỉa hè của đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh. Thời gian hoạt động dự kiến từ 18 giờ hôm trước tới 2 giờ sáng hôm sau.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 260m, đi bao quanh chân núi Hòn Một, 2 đầu nối với đường Phạm Văn Đồng.

Đại diện các sở ngành đề nghị UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tổ chức đấu thầu hoặc đấu giá tài sản để thực hiện dự án đối với việc sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng giao thông của tuyến đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh không vì mục đích giao thông, đảm bảo đúng nhu cầu phát triển của địa phương, tránh thất thoát ngân sách nhà nước.

Năm 2010, phố đi bộ đầu tiên của thành phố Nha Trang được đầu tư trên đường Nguyễn Thi, nằm gần trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hoà.

 
phố đi bộ,Nha Trang,du lịch Nha Trang
Phố đi bộ đầu tiên ở Nha Trang

Trước khi dịch bệnh ập đến Hiện nay, rất nhiều du khách đến Nha Trang dành thời gian đến với phố đi bộ trên đường Nguyễn Thi, ngay cạnh bờ biển và sát với trung tâm hội nghị, nhà khách 46 Trần Phú, Nha Trang.

Nhiều người nhận định phố đi bộ Nha Trang là một khu phố đặc biệt khi khách đến không chỉ có mua sắm mà còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp; nhấm nháp đặc sản hòa mình trong không gian thoáng đãng của biển Nha Trang...

Lâu nay, trong ký ức của nhiều người phố đi bộ là sản phẩm du lịch độc đáo của Nha Trang, Khánh Hòa khi phố đi bộ trở thành nét sinh hoạt đặc biệt, tạo được không gian riêng, thư giãn của người dân địa phương và du khách. 

Hoàng Thanh