Nhằm tìm kiếm những tác phẩm hay và ý nghĩa để giới thiệu, quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch, hình ảnh vùng đất và người Bến Tre đến du khách trong và ngoài nước, ngày 16 tháng 6 năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã ban hành Thể lệ cuộc thi Ảnh đẹp du lịch online năm 2021 "Vẻ đẹp du lịch Xứ Dừa".

Đối tượng dự thi gồm tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước  ngoài và người nước ngoài đang công tác sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn
độ tuổi.

Tác phẩm dự thi dưới dạng ảnh chụp thể hiện một trong các nội dung sau: Vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh quan, kiến trúc, văn hóa lịch sử; những trải nghiệm trong ẩm thực, sự kiện lễ hội, làng nghề, cuộc sống, sinh hoạt... trên địa  bàn tỉnh Bến Tre; Tính năng động, hiện đại, thân thiện và bình yên về đất và người Bến Tre; Góc ảnh đẹp, ấn tượng, mới mẻ tạo nên nét đặc trưng, khác biệt so với  những điểm đến du lịch khác trong vùng và cả nước.

Vẻ đẹp xứ dừa
Du lịch Bến Tre.
 

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh dự thi. Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm đạt giải cho công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Bến Tre; chọn tham gia các cuộc triển lãm.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm. Giải thưởng được chuyển khoản cho tác giả qua ngân hàng hoặc đường bưu điện.

Ảnh tham gia cuộc thi gửi trực tiếp qua hộp thư điện tử cuocthianhdepdulichbentre@gmail.com trước 23 giờ 59 phút ngày 15/11/2021 (căn cứ thời gian trong hộp thư điện tử).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá: 8.000.000đ (Tám triệu đồng) và Giấy chứng nhận của
Ban Tổ chức; 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức; 05 giải Ba, mỗi giải trị giá: 2.500.000đ (Hai triệu năm trăm ngàn đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức; 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức; 10 giải phụ do khán giả bình chọn “Ảnh có lượt bình chọn cao trong top 10”, mỗi giải trị giá: 600.000đ (Sáu trăm ngàn đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Hiền Anh