Sầm sơn,du lịch
Thanh Hoá chủ động phòng dịch, sẵn sàng đón khách cho kỳ nghỉ 30/4- 1/5 an toàn

Cùng tham gia đoàn có bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa, cùng cán bộ Thanh tra Sở, Phòng Nghiệp vụ du lịch, lãnh đạo địa phương.

Đây là hoạt động nhằm khẩn trương triển khai các nội dung chỉ đạo theo Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Tại Thanh Hóa, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại khách sạn Phúc Anh, Dragon Sea, đền Độc Cước (Sầm Sơn); khách sạn Ánh Phương, Sao Biển (Hải Tiến) và khách sạn Mường Thanh (TP. Thanh Hóa). Phó Tổng cục trưởng đề nghị địa phương không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, chủ động và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL và hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thông điệp về 5K. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc đăng ký, khai báo an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL.

Phó Tổng Cục trưởng nhấn mạnh, sự chủ động vào cuộc của chính quyền và các cơ sở kinh doanh phục vụ khách trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch sẽ giúp trấn an, tạo tâm lý yên tâm cho du khách tiếp tục đi du lịch và được đảm bảo an toàn. Tinh thần chung của địa phương và doanh nghiệp là cần chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phục vụ du khách chu đáo, an toàn, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển các hoạt động du lịch trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở lưu trú du lịch và điểm đến trên địa bàn đã có sự chủ động, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ngay khi khách vào, các cơ sở đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang, phát khẩu trang cho du khách nếu khách không có. Đồng thời, bố trí các biển báo về quy định 5K của Bộ Y tế ngay tại cửa vào để nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện. Qua đây, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá các điểm kinh doanh du lịch ở Thanh Hóa đã bảo đảm thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch và là điểm đến an toàn cho du khách. 

Theo báo cáo của Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa, lượng đặt phòng trong dịp 30/4-1/5 lên tới 85% công suất phục vụ của toàn tỉnh.

 

Trước đó vào ngày 17/4 UBND tỉnh Thanh Hóa mở hội nghị kích cầu du lịch tại TP. Hà Nội nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Tại sự kiện, tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về du lịch của tỉnh, sẵn sàng cho du lịch Thanh Hoá “cất cánh” với đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm về du lịch như TP. Thanh Hoá, TP. Sầm Sơn, TX. Nghi Sơn, huyện Hoằng Hoá, huyện Bá Thước, Ban quản lý khu điểm du lịch tỉnh Thanh Hoá đã giới thiệu về tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc; những hoạt động sự kiện văn hoá, thể thao, tiêu biểu diễn ra trong năm 2021.

Các doanh nghiệp du lịch của tỉnh như Khách sạn FLC Sầm Sơn, Khách sạn Vinpearl Thanh Hoá, Khách sạn Central, Khách sạn Puluong Eco Garden, Công ty Cổ phần Dạ Lan, Trung tâm Phát triển Du lịch sông Mã cũng đã giới thiệu những dịch vụ du lịch chất lượng tốt với những chương trình khuyến mại hấp dẫn như: giảm 10 - 20% giá vé vào cổng các khu điểm du lịch cho khách đoàn; các khách sạn giảm từ 10 - 40%;  cơ sở ăn uống giảm từ 5 - 20%; các công ty lữ hành giảm giá từ 10 - 30%; đơn vị vận chuyển du lịch: giảm từ 10 - 15%, cùng nhiều voucher và quà tặng kèm theo.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, các hoạt động ký kết hợp tác đã diễn ra, nhằm hưởng ứng kích cầu du lịch giữa UBND các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm du lịch của Thanh Hoá, Ban Quản lý khu du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Thanh Hoá với Hiệp hội Du lịch Hà Nội, câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch của tỉnh Thanh Hoá năm 2021, nhằm thu hút đông đảo khách du lịch Thủ đô và các tỉnh thành hưởng ứng, tạo thêm động lực cho ngành du lịch Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng phục hồi, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và ngành du lịch cả nước nói chung.

H. Anh