dubai
Bên trong hồ bơi sâu nhất thế giới ở Dubai

Hồ bơi sâu nhất thế giới có độ sâu đáng kinh ngạc là 60 mét là một phần trong điểm tham quan Deep Dive Dubai, nằm ở khu Nad Al Sheba.

Với thành tích này, hồ bơi ở Dubai được Tổ chức Guinness thế giới xác nhận là hồ bơi sâu nhất thế gới, xô đổ kỷ lục trước đó thuộc về Deepspot của Ba Lan với độ sâu 45 mét.

Hồ bơi Dubai có sức chứa lên tới 14 triệu lít nước, tương đương với sáu bể bơi đạt tiêu chuẩn Olympic.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, hồ bơi chỉ mở cửa đón khách ưu tiên có giấy mời. Dự kiến, họ sẽ mở cửa cho công chúng vào cuối năm nay. Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một trong những vị khách đầu tiên đến tham quan và trải nghiệm hồ bơi mới. Thái tử cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình trên mạng xã hội.

Hồ bơi trong nhà rộng khoảng 1.500 mét vuông, với độ sâu hơn 60 mét nhưng nhiệt độ nước luôn được duy trì ở 30 độ C, nhiệt độ dễ chịu phù hợp để người sử dụng chỉ cần mặc đồ lặn hoặc áo tắm thông thường.

Hoạt động bên trong thành phố chìm dưới nước

 

Một trong những điểm sáng nhất ở Deep Dive Dubai là thành phố chìm dưới nước. Người lặn có thể khám phá một thế giới dưới nước theo phong cách cổ 'bị bỏ hoang', cảnh quan đường phố, các ngôi nhà , trò chơi điện tử và nhiều tính năng thú vị khác.

Để tạo bầu không khí khác biệt, bên trong hồ bơi được trang bị hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại. Theo các nhà quản lý, hồ bơi cũng đóng vai trò như một xưởng phim dưới nước, trở thành xưởng lớn nhất trong khu vực. Một phòng biên tập với các phương tiện có sẵn cũng ở gần đó.

Deep Dive Dubai cung cấp các khóa học cho cả người mới bắt đầu lặn và thợ lặn chuyên nghiệp. Thợ lặn có thể tự mình khám phá hồ bơi, thành phố dưới nước trong chuyến tham quan với một trong những hướng dẫn viên lặn.

dubai

Để đảm bảo an toàn cho người tham quan ở mọi góc, xung quanh hồ bơi có lắp khoảng 56 camera. Nó cũng có buồng hyperbaric tiên tiến nhất trong khu vực với sức chứa 12 người trong trường hợp khẩn cấp.

Jarrod Jablonski, Giám đốc của Deep Dive Dubai cho biết: "Có khá nhiều bể lặn sâu trên thế giới nhưng hồ bơi Dubai thú vị hơn nhiều. Đây không chỉ là địa điểm sâu nhất, lớn nhất với hiệu ứng thành phố chìm đặc biệt. Nhưng có rất nhiều thứ quan trọng mà thực ra gọi là hồ bơi cũng chưa chính xác".

Trên trang web của khu phức hợp Deep Dive Dubai đăng một thông báo đưa ra lời khuyên cho những ai muốn trải nghiệm ở khu lặn sâu nhất thế giới này rằng đừng ghé thăm đỉnh tòa nhà chọc trời Burj Khalifa cao nhất thế giới ngay sau khi lặn.

"Sau khi lặn ở độ sâu lớn, bạn nên đợi ít nhất 18-24 giờ, rồi mới tham gia các hoạt động ở độ cao hơn 300 mét. Tuy nhiên, sẽ không gặp rủi ro gì trong trường hợp ngược lại, nghĩa là tham gia lặn sau khi tham quan tòa nhà cao nhất thế giới".

Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu

Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu

Bông hồng không tàn trong nhiều năm có giá 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng.

Hoàng Dung (lược dịch)