anh

Sự việc xảy ra ở bãi biển Dorset, Anh khách du lịch quay được khoảnh khắc kinh hãi khi một người đàn ông bỗng dưng nhảy từ vách đá cao 60 mét xuống biển.

Hành động lao thẳng từ trên vách đá cao xuống của người đàn ông khiến nhiều người chứng kiến hoảng sợ, la hét. Các nhân chứng đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu và đưa anh đến bệnh viện sau khi đáp xuống biển.

Người đàn ông mạo hiểm thực hiện màn nhảy từ trên cao xuống mà không sử dụng biện pháp phòng hộ.

Nhân chứng cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa người đàn ông mặc quần bơi đùi màu xanh, quấn quanh vai và đưa lên trực thăng.

Khawar Khawaja, 38 tuổi, đã lái xe từ Grimsby đưa gia đình đi chơi ở bờ biển, một trong những nhân chứng cho biết anh nhìn thấy người đàn ông nhảy khỏi đá và cho rằng anh ta đang muốn tự sát.

 

Khawar Khawaja nói: "Tận mắt chứng kiến cảnh tượng đó thực sự rất sợ hãi. Tôi không rõ liệu anh ấy có bị thương nặng hay không. Thật đáng sợ khi nghĩ rằng ai đó muốn nhảy từ trên cao xuống vì như vậy họ sẽ làm bị thương chính bản thân mình".

Vách đá Durdle Door là một điểm tham quan nổi tiếng ở Dorest. Được biết, đây là một trò chơi mạo hiểm mà khi tham gia, người chơi sẽ nhảy từ trên vách núi cao xuống biển trong tư thế thẳng đứng. Tư thế này của cơ thể giống như một bia mộ nên người ta gọi trò mạo hiểm này là tombstoning.

Chỉ riêng ở Anh, tính từ năm 2005 đã có 20 trường hợp tử vong vì trò 'tombstoning'. Cảnh sát địa phương cho biết lý do khiến vị du khách có hành động nguy hiểm là vì muốn chụp ảnh selfie sống ảo. Người đàn ông muốn bắt chước theo trào lưu chụp ảnh nhảy từ cao xuống biển vài năm gần đây.

Tại Mỹ, khu vực thác Havasupai thuộc khu bảo tồn cùng tên ở hạt Coconino ở Công viên quốc gia Grand Canyon, nổi tiếng với làn nước xanh biếc và thác nước tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm tới đây để thực hiện màn tung mình nhảy khỏi vách đá, xoay vòng trên không trước khi rơi xuống thác nước.

Tê giác chơi đàn piano bằng miệng trong sự kiện đặc biệt

Tê giác chơi đàn piano bằng miệng trong sự kiện đặc biệt

Tê giác trong sở thú Denver mừng sinh nhật bằng cách tự mình chơi đàn piano bằng miệng.

Hoàng Dung (lược dịch)