kỷ lục
Em bé sinh ra chỉ nặng hơn 300 gram sống sót thần kỳ

Richard Scott William Hutchinson, em bé sinh non khi mới được năm tháng và cân nặng chưa đầy 500 gram đã lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành em bé sinh non nhất sống sót.

Vào thời điểm em bé chào đời, các bác sĩ đã cảnh báo với cha mẹ bé về tình huống xấu nhất. Em bé sinh ra tại bệnh viện Children Minnesota ở Minneapolis, Minnesota, Mỹ sau khi mẹ bé Beth Hutchinson bị biến chứng y khoa khiến cô chuyển dạ sớm.

Sinh ra trước ngày dự sinh 131 ngày, chỉ nặng khoảng 337 gram, cậu bé nhỏ đến mức nằm vừa lòng bàn tay cha mẹ.

kỷ lục
Cha mẹ và bé Richard Scott William Hutchinson 

Stacy Kern, bác sĩ sơ sinh tại bệnh viện Children Minnesota cho biết: "Khi cha mẹ của Richard là Rick và Beth nhận tư vấn từ các nhân viên y tế, họ gần như không hy vọng gì vào việc giữ được đứa con này. Tôi hiểu rằng những tuần đầu tiên trong cuộc đời của Richard sẽ rất khó khăn nhưng tôi cảm thấy nếu bé có thể vượt qua điều đó, bé sẽ là người sống sót".

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cha mẹ của Richard không thể ở lại bệnh viện qua đêm và các thành viên khác trong gia đình cũng không thế đến thăm bé. Họ chỉ có thể đi đi về về mỗi ngày để tới thăm con trai của mình.

 

Ông Rick, cha của Richard, chia sẻ: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình đã ở cạnh con trai và giúp thằng bé vượt qua mọi chuyện. Tôi nghĩ việc này đã có tác dụng, Richard có thể cảm nhận được tình cảm và tin tưởng vào chúng tôi".

Vào tháng 12/2020, sau hơn 6 tháng nằm trong bệnh viện, cậu bé Richard đã có thể về nhà với gia đình.

kỷ lục
Richard Scott William Hutchinson mừng sinh nhật 1 tuổi

Bác sĩ Stacy Kern cho biết: "Ngày Richard ra viện là một ngày đặc biệt. Tôi nhớ đã bế cậu ấy ra khỏi cũi và ôm bé trong những giọt nước mặt của niềm hạnh phúc. Tôi không thể tin được đây chính là cậu bé từng bị ốm đến mức tôi sợ rằng bé có thể không qua khỏi. Chính cậu bé từng nằm gọn trong lòng bàn tay tôi với làn da mỏng đến mức tôi có thể nhìn thấy xương sườn. Giờ đây tôi ôm chặt bé để bé có thể cảm nhận được tôi tự hào về bé như thế nào".

Mới đây, em bé may mắn đón sinh nhật đầu tiên cùng cha mẹ và ba thú cưng của gia đình. Beth, mẹ của bé cho biết: "Như một giấc mơ. Chúng tôi rất ngạc nhiên về điều đó. Chúng tôi đã rất vui. Chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của bé để nâng cao nhận thức về sinh non".

Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới

Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới

Trong thế giới hàng tỷ người, hai anh em cùng một gia đình ở Ai Cập đã giành 5 kỷ lục Guiness thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)