Nhiều du khách đến thăm vườn thú Bắc Kinh đã có một khoảng thời gian 'gặp gỡ' ngoài dự kiến ​​với một trong những cư dân gấu trúc tại đây.

Con gấu trức 6 tuổi, có tên Meng Lan đã vượt qua bức tường cao lớn ở vườn thú Bắc Kinh để trốn thoát. Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy con vật to béo xoay sở tìm mọi cách để vượt tường rào.

gấu trúc,trung quốc
Gấu trúc khổng lồ loay hoay tìm cách vượt tường ở vườn thú Trung Quốc

Bức tường cao khoảng 1,8 mét bao quanh khu vực ở của Meng Lan tại vườn thú Bắc Kinh. Meng Lan đã tìm cách leo qua hàng rào và chạy đến một khu vực nối giữa nơi gấu trúc ở mà sân thể thao. Con gấu trúc không gây ra vụ tấn công hay gây thương tích cho bất kỳ ai.

Đại diện vườn thú cho biết khu vực này không phải là nơi dành cho khách du lịch. Sau khi phát hiện ra vụ việc, nhân viên của vườn thú đã dùng thức ăn để dụ con vật quay trở lại chuồng.

Meng Lan là con gấu trúc tinh nghịch nhất trong vườn thú Bắc Kinh. Con gấu trúc không bị thương, vẫn tiếp tục chơi đùa vui vẻ sau khi đưa trở lại chuồng nuôi.

 

Đại diện vườn thú cho biết an ninh của khu vực sẽ được tăng cường sau vụ ''đào tẩu".

Meng Lan sinh ra tại cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô vào năm 2015 và chuyển đến vườn thú Bắc Kinh hai năm sau đó. Meng Lan là một trong những con gấu trúc tinh nghịch được nhiều người biết đến sau video vui nhộn lan truyền vào năm 2016 giữa nó và người chăm sóc.

Gấu trúc là loài vật nổi tiếng ở Trung Quốc, gần đây có một nghiên cứu mới công bố mở khóa bí mật về màu sắc đen trắng đặc biệt nó.

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Anh, Trung Quốc, Phần Lan và Mỹ cho biết màu sắc đen trắng trên cơ thể gấu trúc sinh ra để giúp loài vật này nguỵ trang hiệu quả trong môi trường hoang dã và giao tiếp.

Nhóm nghiên cứu đã chụp gấu trúc ở khoảng cách xa và sử dụng các kỹ thuật phân tích hình ảnh hiện đại để chứng minh rằng màu lông độc đáo thực sự có tác dụng ngụy trang.

Các mảng lông đen hòa hợp với khung cảnh tối và với thân cây, trong khi các mảng trắng phù hợp với tán lá sáng và tuyết. Những mảng tối xung quanh mắt gấu trúc làm giảm độ chói ban ngày. Các dấu hiệu đặc biệt trên khuôn mặt của gấu trúc sử dụng để giao tiếp với những con gấu trúc khác.

Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng

Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng

Một thợ săn kho báu đã phải ngồi tù 6 năm vì từ chối tiết lộ tung tích của 500 đồng tiền vàng mà ông tìm thấy trong con tàu cổ bị đắm.

Hoàng Dung (lược dịch)