sóc,thế giới động vật
Giải cứu sóc trong pha mắc kẹt hài hước ở Mỹ

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy pha giải cứu sóc có một không hai của lực lượng cứu hỏa ở bang Texas, Mỹ.

Trên trang Facebook của lực lượng cứu hỏa Texas chia sẻ video ghi lại cuộc giải cứu 'bất thường' sau khi người dân địa phương gọi 911 thông báo về một con sóc gặp nạn.

Người dân địa phương cho biết không rõ vì lý do gì con sóc đã chui vào một cái hốc nhỏ trên cây và mắc kẹt không thể thoát ra ngòai.

Đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết: "Đây hoàn toàn là sự thật. Nửa thân trước của con sóc mắc kẹt bên trong thân cây, nửa còn lại chơi vơi ở bên ngoài".

Hai nhân viên cứu hỏa Steven Slaughter và Shane Burton đã nỗ lực để đưa con sóc ra ngoài một cách cẩn thận mà không làm con vật thị thương.

 

Video thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ cùng nhiều bình luận ca ngợi hành động của lực lượng cứu hộ, họ đã chăm sóc tận tình cả những động vật hoang dã. 'Lính cứu hỏa thực sự làm được mọi việc', 'Không chỉ cứu mạng người, họ cũng âm thầm cứu giúp động vật hoang dã, thật tuyệt vời', 'Cảm ơn những người lính cứu hỏa', 'Cảm ơn cả người gọi điện đến 911 và cả những người cứu sống con sóc, đời sống động vật hoang dã cũng quan trọng lắm', cư dân mạng bình luận.

Tháng trước, một video khác liên quan đến con sóc đã gây bão mạng xã hội ở Ấn Độ. Video lan truyền cho thấy một người đàn ông cẩn thận cho một con sóc anh bắt gặp trên đường uống nước. Anh cẩn thận cầm chai nước đưa vào miệng để sóc uống và vỗ nhẹ lương trấn an nó. 

Video do Susanta Nand, nhân viên Cơ quan lâm nghiệp Ấn Độ chia sẻ nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu thích của cư dân mạng.

Đàn cá heo khổng lồ khiến cả vùng biển dậy sóng

Đàn cá heo khổng lồ khiến cả vùng biển dậy sóng

Dàn siêu cá heo làm lóa mắt những người đi thuyền ngoài khơi bờ biển California, Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)