Okunoshima hay còn gọi là Usagi Shima là một hoang đảo nhỏ, xinh xắn ở Nhật Bản.

Đảo Okunoshima thuộc thành phố Takehara là nơi từng đặt nhà máy khí ga độc quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi chiến tranh kết thúc, lũ thỏ khỏe mạnh được thả ra môi trường tự nhiên, những con từng được sử dụng để thử nghiệm vũ khí hoá học thì bị diệt trừ. Thỏ sinh sôi phát triển ngày một nhiều khiến hòn đảo giờ được biết đến với cái tên "đảo thỏ".

Ngày nay, hàng trăm con thỏ không ngại ngần lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm trên hòn đảo. Chúng đều là thỏ hoang, nhưng rất thân thiện và dễ gần, đặc biệt là với người cho đồ ăn.

nhật bản,thỏ,đảo Okunoshima
Hàng ngàn con thỏ ‘chiếm đóng’ hòn đảo Nhật Bản
nhật bản,thỏ,đảo Okunoshima
 

Hòn đảo này bị che khuất cho đến năm 2014 khi một đoạn video quay lại cảnh người phụ nữ chơi đùa với rất nhiều chú thỏ lan truyền trên mạng xã hội.

Từ đó đến nay, mọi người biết đến hòn đảo nhiều hơn và nơi đây thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm.

Du khách tới Okunoshima được phép mang đồ và cho thỏ ăn cũng như cưng nựng, chơi đùa với chúng. Vào mùa đông, lượng thức ăn trong môi trường tự nhiên khan hiếm hơn, du khách mang thức ăn tới cũng rất tốt cho những con thỏ.

Du khách đến đảo bằng phà từ thị trấn ven biển Tadanoumi và Ōmishima. Sau khi cập bến, chỉ cần bỏ ra 1,5 tiếng là du khách có thể dạo bộ hết xung quanh đảo.

Hòn đảo hiện là một phần của công viên quốc gia và có một số cơ sở như Làng nghỉ dưỡng quốc gia Okunoshima. Tại đây có chỗ ở, suối nước nóng và các món ngon địa phương, cũng như khu cắm trại và Trung tâm du lịch Okunoshima dành cho khu khách. Ngoài đạp xe, tennis, câu cá, du khách có thể tắm biển và tắm hồ bơi ngoài trời vào mùa hè.

Hoàng Dung (lược dịch)