Một trong những điều thu hút nhiều người đổ xô đến Bãi biển La Puntilla đẹp như tranh vẽ ở El Salvador là sự xuất hiện không rõ lý do về một toà biệt thự cũ nát.

Không ai biết bằng cách nào mà toà nhà bỏ hoang nằm trên bãi biển nổi tiếng - nhưng có thể nó đã nằm ở đó một thời gian - bị những hình vẽ chằng chịt che kín.

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất cho rằng ngôi biệt thự là nạn nhân của một trận cuồng phong mạnh đến từ El Salvador hơn hai thập kỷ trước.

Khách du lịch đến khu vực sau khi video khám phá toà nhà bỏ hoang trên bãi biển La Puntilla lan truyền trên mạng xã hội TikTok.

Lịch sử của cấu trúc vô chủ này từng là bí ẩn với nhiều người nhưng gần đây một tờ báo của El Salvador đã làm sáng tỏ quá khứ dựa trên lời kể của những người dân địa phương sống gần Bãi biển La Puntilla.

Khoảng 28 năm trước, toà nhà này - một khách sạn có tên là Hotel Puerto Ventura. Để toà nhà nổi bật hấp dẫn hơn với khách du lịch, chủ sở hữu đã quyết định chọn vị trí xây dựng chỉ cách biển vài mét.  Nhưng thời gian đã chứng tỏ đó là một ý tưởng tai hại.

bí ẩn,biệt thự bỏ hoang,toà nhà bỏ hoang,bãi biển La Puntilla,El Salvador
Hé lộ bí ẩn về toà biệt thự bỏ hoang nằm trên bãi biển nổi tiếng theo cách chẳng ai ngờ
bí ẩn,biệt thự bỏ hoang,toà nhà bỏ hoang,bãi biển La Puntilla,El Salvador

bí ẩn,biệt thự bỏ hoang,toà nhà bỏ hoang,bãi biển La Puntilla,El Salvador


Có hai giả thuyết liên quan đến việc biến đổi từ khách sạn trở thành toà nhà bỏ hoang. Một số người cho rằng nó là nạn nhân của cơn bão Mitch, đổ bộ vào El Salvador năm 1998, gây thiệt hại trên diện rộng và khiến hơn 9.000 người thiệt mạng. Hai là do xây quá gần biển nên nước biển dâng và không khí mặn khiến toà nhà bị bỏ hoang.

 

Sau đó nó trở thành một nhà thờ Thiên chúa giáo nhưng khi cấu trúc tiếp tục xuống cấp, nó một lần nữa bị bỏ hoang.

"Họ xây quá gần mặt biển, đó là điều khiến mọi thứ xảy ra. Trước đây, người ta không yêu cầu sự cho phép chính thức của chính quyền để xây dựng, họ đã đi quá xa", một ngư dân địa phương kể về số phận bi thảm của khách sạn.

Ngày nay, toà nhà rạn nứt vẫn còn trên bãi biển, tựa vào mặt nước, ngay điểm sóng đánh vào bờ. Vào buổi sáng, khi nước biển rút, khách du lịch có thể tiếp cận toà nhà dễ dàng hơn buổi chiều khi thuỷ triều lên.

Bất chấp những vết nứt lớn trên tường và nguy cơ đổ nát bất cứ lúc nào, những người đam mê khám phá điều bí ẩn vẫn mạo hiểm đi vào bên trong cấu trúc bị bỏ hoang.

Một số người thậm chí còn leo lên tầng cao nhất để chụp ảnh và ngắm nhìn mọi thứ rõ hơn.

Trong khi đó, người dân địa phương lại tỏ ra rất thận trọng, một số người thừa nhận họ chưa bao giờ đến gần toà nhà chứ đừng nói là đi vào bên trong vì quá sợ hãi.

Coralia Sotelo, một người dân địa phương cho biết trẻ em trong khu vực từng phát hiện vào ban đêm họ nhìn thấy người đàn ông da đen rất cao to quanh quẩn trong tòa nhà vô chủ. Đó cũng là lý do tại sao cô ấy luôn giữ khoảng cách không đến gần toà nhà.

Coralia Sotelo nói: "Tôi rất sợ đến đó, tôi cũng chưa bao giờ đến và cũng không muốn đến gần. Những cậu bé đến bắt rùa vào ban đêm nói với tôi rằng họ đã nhìn thấy một người đàn ông da đen cao lớn ở trong đó".

Hoàng Dung (lược dịch)