Trường hợp hi hữu xảy ra với gia đình Fatima Madrigal và Robert Trujillo, đến từ Greenfield, California, Mỹ. Người phụ nữ sinh đôi nhưng hai bé Alfredo và Aylin vừa chào đời sẽ có ngày, tháng, năm sinh nhật khác nhau.

mỹ
Cặp song sinh chào đời ở hai năm khác nhau

Theo trung tâm y tế Natividad, Alfredo sinh ra vào lúc 23h45 ngày 31/12/2021, giờ địa phương và người em là Aylin sinh ra cách đó khoảng 15 phút. Điều này có nghĩa là Aylin chào đời vào những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2022.

Cậu bé Alfredo chào đời nặng khoảng 2,7 kg vào ngày cuối cùng của năm 2021, trong khi đó, em gái Aylin chào đời nặng 2,66 kg vào ngày 1/1/2022.

Fatima Madrigal, mẹ của cặp đôi đặc biệt cho biết gia đình không thể tin rằng hai bé chào đời vào hai năm khác nhau như vậy. Tuy nhiên, bà rất vui khi vào ngày đầu tiên của năm mới, gia đình bà nhận được tin mừng.

Fatima Madrigal nói: "Thật không thể tin nổi, hai anh em sinh đôi nhưng có ngày sinh khác nhau, năm sinh khác nhau. Tôi vô cùng ngạc nhiên, niềm vui đến với gia đình vào những ngày đầu năm".

mỹ
Alfredo và Aylin chào đời cách nhau khoảng 15 phút
 

Cặp song sinh Alfredo và Aylin của Fatima Madrigal là con thứ 4, 5 của gia đình. Trước đó, Fatima Madrigal đã có ba bé, hai gái và một trai. Hiện cả gia đình sinh sống ở Greenfield, Monterey County.

Tiến sĩ Ana Abril Arias, bác sĩ tại Trung tâm y tế Natividad cho biết: "Đây chắc chắn là một trong những điều kỳ lạ đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật vui khi giúp những thiên thần nhỏ bé đến đây an toàn vào năm 2021 và 2022. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu Năm mới".

Có khoảng 120.000 ca sinh đôi ở Mỹ mỗi năm, chiếm hơn 3% tổng số ca sinh, nhưng rất hiếm khi các cặp song sinh sinh ra với ngày sinh khác nhau. Vào thời điểm giao thoa giữa năm 2008 và 2009, một bà mẹ ở Michigan, Mỹ cũng tạo ra kỳ tích.

Người phụ nữ có tên là Tangernika Woods hạ sinh cặp song sinh 2 bé trai tại bệnh viện Crittention ở Rochester, bang Michigan vào cuối ngày 31/12/2008. Bé trai đầu Tarrance sinh lúc 11h51 đêm ngày 31/12/2008 trong khi bé trai thứ hai Tariq ra đời 26 phút sau đó, vào lúc 0 giờ 17 phút ngày 1/1/2009.

Trước đó, gia đình của Tangernika Woods đã có hai người con, một bé gái 7 tuổi và một bé trai 11 tuổi.

Người đàn ông phải lòng người máy, hy vọng được kết hôn với robot

Người đàn ông phải lòng người máy, hy vọng được kết hôn với robot

Người đàn ông đến từ Australia đã tiết lộ về việc ông đã yêu và mong muốn kết hôn với một con robot như thế nào.

Hoàng Dung (lược dịch)