Sophie Bugg, 29 tuổi, đến từ Basingstoke, Hampshire, Anh có khả năng trở thành người 'lập kỷ lục chuyển dạ nhanh nhất' bằng việc sinh con chỉ trong 27 giây.

Người phụ nữ đang mang thai ở tuần 38 kể lại rằng rạng sáng ngày hôm đó, khi đang ngủ thì cô chợt tỉnh giấc vì muốn vào đi vệ sinh.

Nhưng sự việc bất ngờ xảy ra, chỉ chưa đầy 1 phút đi vào nhà tắm, Sophie Bugg đã hạ sinh em bé trong sự ngỡ ngàng của cả hai vợ chồng.

Chồng của cô, Chris, 32 tuổi nhanh chóng chạy tới đỡ em bé khi phần đầu của bé tụt ra giữa hai chân Sophie Bugg.

anh
anh
Sophie Bugg và con thứ ba.

Sophie Bugg, bà mẹ ba con toàn thời gian cho biết: "Em bé chui ra nhanh đến kỳ lạ. Chỉ một khoảnh khắc, tôi đang nhắn tin cho bạn trong nhà tắm thì vài chục giây sau, con đã nằm trong tay. 27 giây, tôi không đau đớn, cũng không có dấu hiệu vỡ ối".

Đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ 29 tuổi này gây bất ngờ vì khả năng sinh con rất nhanh. Lần chuyển dạ đầu tiên với em bé Paige năm 2013, Sophie Bugg chỉ mất 12 phút.

Tuy nhiên, em bé Paige, hiện 8 tuổi, sinh ra khi vẫn còn trong túi ối, do vậy cơ thể người mẹ không cảm nhận túi ối bị vỡ. Các nhân viên ý tế sau đó đã phải tìm cách để mở túi ối một cách an toàn.

Năm 2015, cô lại sinh bé Lexie chỉ trong 26 phút từ lúc có dấu hiệu đau đẻ cho tới khi vượt cạn thành công. Trước đó, Sophie Bugg đã đặt lịch khám để đảm bảo lần sinh nở này sẽ ở trong bệnh viện.

 

Sophie Bugg nói: "Lần sinh con đầu tiên của tôi là một trải nghiệm thú vị. Chắc bạn sẽ không bảo giờ trông mong vào điều gì giống như vậy với lần chuyển dạ đầu tiên trong đời. Chỉ cần ở nhà rồi trong vài phút con bạn chào đời. Đó hoàn toàn khác với những gì bạn từng biết về một vụ chuyển dạ và sinh nở. Bạn nghe nói túi ối sẽ vỡ ra trước, bạn thấy nước và bạn chờ đợi điều này xảy ra nhưng với tôi mọi chuyện không như vậy".

"Khi có em bé thứ hai, các bác sĩ đã lo lắng về việc tôi sinh con đầu quá nhanh nên chúng tôi đã đến bệnh viện trước. Tuy nhiên, em bé thứ ba của tôi thậm chí chào đời nhanh hơn cả hai lần trước đó. Tôi không thể tin rằng con sinh ra nhanh đến vậy".

anh
anh
Bé Millie đáng yêu ngủ ngoan trong vòng tay mẹ.

Với kinh nghiệm hai lần đầu, Sophie Bugg chủ động cẩn thận có thể sinh con bất cứ khi nào nhưng cô không thể ngờ em bé Millie quyết định ra sớm vậy. Hai ngày trước ngày dự sinh em bé thứ ba. Sophie Bugg thức dậy vào đầu giờ sáng vì muốn đi vệ sinh, cô nhắn tin cho bạn trong khi vào phòng tắm và nói rằng muốn đi ra vườn để hít thở không khí trong lành. Người bạn của Sophie Bugg đã cảnh báo, ngăn cản cô vì sợ ảnh hưởng đến việc sinh nở em bé.

Sophie Bugg nói: "Khi đó, tôi thấy trong người có chút khác lạ nhưng không nghĩ Millie đang sắp ra. Vừa đứng lên ở bồn cầu, tôi nhận ra mình đang sinh con. Tôi gọi cho Chris ngay và chỉ sau một cú rặn, con bé đã chào đời".

Chris lập tức gọi cho cấp cứu và nghe nhân viên y tế hướng dẫn chăm sóc Sophie Bugg trước khi họ đến. Sau khoảng 12 phút, Sophie Bugg nằm ôm đứa con chào đời với nhau thai chưa được cắt thì nhân viên y tế có mặt. Họ cắt dây rốn rồi nhanh chóng đưa hai mẹ con đến bệnh viện để kiểm tra. May mắn cả hai đều có sức khoẻ tốt và sớm xuất hiện sau vài giờ.

Sophie Bugg chia sẻ: "Tôi từng nghe câu chuyện của mọi người về việc sinh đẻ. Tôi biết có người chuyển dạ trong 72 giờ đồng hồ. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó, tôi cũng chưa bao giờ trải qua, cuộc vượt cạn lâu nhất của tôi là 26 phút".

Sophie Bugg dự định sẽ liên hệ với Tổ chức Guiness để được công nhận kỷ lục.

Mèo trắng làm mẫu xe hơi kiếm bội tiền cho chủ

Mèo trắng làm mẫu xe hơi kiếm bội tiền cho chủ

Con mèo trắng có tên Mao Mao làm mẫu xe ô tô nổi tiếng khắp Trung Quốc kiếm bội tiền cho ông chủ.

Hoàng Dung  (lược dịch)