bia,nghệ thuật
Hô biến nắp chai thành bức tranh nghệ thuật ngoạn mục

Việc tái chế rác thải thành sản phẩm độc đáo trang trí nhà cửa không còn lạ lẫm đối với nhiều người nhưng tận dụng nắp vỏ chai để làm nên một sản phẩm đẹp mắt như thế này quả là một ý tưởng độc đáo.

Jean Marie Lambert, nhà thiết kế đồ hoạ sinh sống ở Paris có tinh yêu bất tận với những loại bia khác nhau. Anh nhận thấy các loại bia mà anh uống có những chiếc nắp đầy màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Một ngày, anh quyết định kết hợp tất cả chúng lại thành những bức tranh tuyệt đẹp. Kết quả ấn tượng đến mức anh quyết theo đuổi môn 'nghệ thuật' này.

Sau khi thu thập những nắp vỏ chai nhiều màu sắc khác nhau, anh phải phân loại chúng thành màu sắc riêng biệt, về cơ bản là 7 màu của cầu vồng. Việc sắp xếp các vỏ nắp chai cũng phải tính toán cẩn thận, từng khu vực theo gam màu nhất định chứ không hẳn là xếp ngẫu nhiên.

Jean Marie Lambert tạo ra những bức tranh ghép có độ chi tiết vừa đủ, hoạ tiết, hình ảnh quen thuộc và thu hút sự chú ý của người xem. Anh lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như nàng Mona Lisa hay Cô gái đeo bông tai ngọc trai, và các biểu tượng phim nổi tiếng như Han Solo hay siêu sao bóng đá Maradona ....

 

Sau khi hoàn thành bức tranh, nhà thiết kế đồ họa Jean Marie Lambert sẽ đăng chúng lên mạng xã hội. Những sáng tạo ấn tượng đẹp mắt nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. Từ đó, anh ấy nhận thêm được một nguồn thu thập nắp vỏ chai từ sự ủng hộ của những người hâm mộ trên toàn thế giới.

bia,nghệ thuật
Bức tranh 'Cô gái đeo bông tai ngọc trai' từ vỏ nắp chai bia
bia,nghệ thuật
Bức tranh chân dung danh hoạ Vincent van Gogh
bia,nghệ thuật
Công chúa Leia trong Chiến tranh giữa các vì sao
bia,nghệ thuật
Bức tranh nàng Mona Lisa
Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên

Nhiều thị trấn nhỏ châu Âu có kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên quyến rũ mà những khách du lịch mô tả như lạc vào xứ thần tiên.

Hoàng Dung (lược dịch)