Đối với những người bình thường, một quả táo chỉ là một quả táo, một quả cà chua thì chắc chắn là một quả cà chua nhưng đối với những người nghệ sĩ, những loại rau quả bình thường đó cũng có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Daniele Barresi, 32 tuổi, sử dụng đôi bàn tay khéo léo biến những loại trái cây và rau củ ngon lành thành những tác phẩm điêu khắc tinh xảo.

Những tác phẩm tạo ra vô cùng công phu thu hút hàng nghìn tín đồ ẩm thực cũng như yêu nghệ thuật trên toàn thế giới. Instagram cá nhân của Daniele Barresi có hơn 88.500 người theo dõi.

Người đầu bếp được đào tạo bài bản ở Italia hiện đang làm việc tại Sydney có thể tạo ra tác phẩm mô tả chi tiết các loài động vật khác nhau từ trái cây chỉ trong vài giờ.

Anh ấy nhận thù lao từ các thương hiệu để thực hiện các tác phẩm chạm khắc theo yêu cầu. Anh ấy rất thích chạm khắc chim, hoa và hoa văn.

Người đàn ông 32 tuổi bắt đầu khắc hoa quả cách đây 11 năm sau khi trông thấy những quả bí ngô chạm khắc tinh xảo trong một đám cưới.

Ngay khi về nhà, anh bắt đầu mày mò thực hành chạm khắc và đã thử nghiệm hơn 1.000 quả bí ngô mỗi năm. Vợ của Daniele Barresi đóng vai trò là nhà phê bình gay gắt nhất vì cô không bao giờ nói mình thích sản phẩm nào đó cho đến khi nghĩ rằng kết quả thật hoàn hảo, không có lỗi nào.

Daniele Barresi thích điêu khắc trên quả dưa hấu hơn cả. Người cha của một đứa trẻ tuyên bố anh có thể khắc tạo tác phẩm trên một quả dâu tây trong 30 phút. Với những loại hoa quả có kích thước lớn hơn, thời gian hoàn thành có khi mất từ 6 đến 8 giờ đồng hồ.

 

Anh cho biết: "Tôi thích khắc trên dưa hấu nhất vì chúng có kích thước lớn, tôi sẽ có nhiều không gian hơn để sáng tạo tác phẩm. Đây cũng là loại trái cây của quê hương tôi, với ba màu đỏ, trắng, xanh lá nổi bật".

Thời gian gần đây, Daniele Barresi thường xuyên sử dụng quả bơ để làm phương tiện sáng tạo ra các tác phẩm chạm khắc đẹp mắt. Kết quả thu được thật tuyệt vời. Anh cũng biến bông cải xanh thành những sinh vật huyền thoại, bí xanh thành bông hoa rực rỡ và biến khoai tây thành người.

nhật bản
nhật bản

Người thợ điêu khắc này đã hai lần vô địch thế giới, anh đã giành được danh hiệu Hiệp hội Đầu bếp Thế giới trong cả năm 2013 và 2014 và mở một trường dạy nấu ăn với khoảng 300 sinh viên mỗi năm tại Italia. Sau đó, anh chuyển đến Australia để chia sẻ kỹ năng của mình với nhiều khu vực khác nhau.

Ngoài các tác phẩm chạm khắc trái cây, Daniele Barresi điều hành DB Resin Products, một công ty sản xuất bột, hồ dán, kim tuyến và silicone để giúp các nghệ sĩ khác hoàn thành tác phẩm.

Barresi không phải là người duy nhất sử dụng thực phẩm như một phương tiện nghệ thuật. Ở Nhật, Takehiro Kishimoto cũng là một nghệ sĩ chạm khắc trái cây và rau củ có tiếng. Những tác phẩm tinh xảo của ông thu hút lượng lớn người quan tâm trên Instagram.

Trải nghiệm cuộc sống 'dần biến mất' tại đất nước ít ai ngờ đến

Trải nghiệm cuộc sống 'dần biến mất' tại đất nước ít ai ngờ đến

Cô gái trẻ người Anh quyết định đến Nhật Bản để được trải nghiệm cuộc sống đang dần biến mất.

Hoàng Dung (lược dịch)