Anh Yang Tianxin bắt đầu công việc huấn luyện những chú cá vàng trong bể cá chơi bóng trên sân cỏ được nửa năm nay. Hiện anh Yang có 5 chú cá vàng Ranchu còn được gọi là cá vàng Lan Thọ để chơi bóng. Cá vàng Lan Thọ có nguồn gốc từ Nhật Bản và được mệnh danh là “vua của loài cá vàng” do vẻ đẹp ấn tượng hiếm có của nó.

Anh Yang chia sẻ, một số chú cá vàng có khả năng ghi nhớ chỉ trong vòng 7 giây. Không chỉ biết chơi bóng cùng các đồng đội, những chú cá này còn có kỹ năng rê bóng, vượt qua đối thủ và sút vào lưới để ghi bàn.

Với niềm đam mê bóng đá cuồng liệt, anh Yang đã biến bể cả cảnh ở nhà thành sân bóng đá và các chú cá cảnh là cầu thủ.

“Tôi nuôi cá từ khi chúng còn nhỏ xíu, khi bạn thân thiết với chúng, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì mà bạn thả xuống nước. Tôi huấn luyện các chú cá từ từ và trao thưởng một ít thức ăn khi chúng ghi được bàn. Nó dần trở thành phản xạ có điều kiện và đó cũng là cách tôi huấn luyện cá”, anh Yang nói.

 

Hiện anh Yang đang nuôi hàng trăm chú cá vàng Lan Thọ. Điều khó khăn nhất trong khâu huấn luyện là làm cách nào để duy trì động lực cho các chú cá.

“Ban đầu công đoạn huấn luyện vô cùng khó khăn bởi chúng không thể sút bóng. Loài cá này không mấy thông minh, vì thế tôi đã mất một thời gian dài để huấn luyện cá thành cầu thủ bóng đá. Chúng sẽ mất hứng thú nếu như tôi không cho chúng ăn”, anh Yang nói thêm.

Tuy nhiên sau 3 tháng huấn luyện, anh Yang đã có 5 chú cá biết ghi bàn. Đôi khi anh Yang sẽ cho livestream hình ảnh các chú cá chơi bóng. Mỗi lần livestream, anh Yang có tới hơn 100.000 lượt xem.

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi những chú cá biết đá bóng, nhưng một số người cũng tỏ ra hoài nghi về việc anh Yang đã dùng chiêu trò như quả bóng bị kiểm soát bởi một thanh nam châm đặt bên dưới sân cỏ trong bể cá. Nhưng thực tế không phải vậy. Ngoài ra, anh Yang hiện có ý định chia cá thành 2 đội để thi đấu với nhau trên sân bóng trong tương lai gần.

Trung Quốc: Phụ huynh bị đòi bồi thường 2.000 USD vì hành vi của con ở bể bơi

Trung Quốc: Phụ huynh bị đòi bồi thường 2.000 USD vì hành vi của con ở bể bơi

Mẹ của một cậu bé ở Trung Quốc đang có ý định đi kiện câu lạc bộ thể hình, sau khi trung tâm yêu cầu gia đình bồi thường do con trai phóng uế ra bể bơi. 

Minh Thu (lược dịch)