mỹ,cá voi lưng gù
Khoảnh khắc cá voi lưng gù suýt nuốt chửng thuyền kayak ở Mỹ

Hai người chèo thuyền kayak ở vùng biển ngoài khơi bờ biển California đã trải qua khoảnh khắc thập tử nhất sinh khi suýt bị cá voi lưng gù nuốt chửng. Vụ việc xảy ra gần bãi biển Avila, nằm dọc theo đường bờ biển miền trung của California, Mỹ.

Julie McSorley và Liz Cottriel đang chèo thuyền đi vào khu vực ngắm cá voi lưng gù, họ quyết định tiến lại gần thì bất ngờ một con cá voi lưng ẩn nấp ở bến dưới thuyền, tung người hất hai người xuống nước.

Julie McSorley, một trong hai người ngôi trên thuyền cho biết: "Tôi nhìn thấy một đàn cá lớn, một con cá voi bất ngờ ngoi lên, tôi nghĩ ồ không, nó quá gần rồi. Đột nhiên, thuyền bị nhấc lên và tôi rơi xuống nước".

 

Video mà người dân gần đó chứng kiến vụ việc ghi lại cho thấy những người chèo thuyền kayak dường như bị cá voi to lớn nuốt chửng, nhưng thực tế may mắn hơn khi họ chỉ lập úp thuyền.

Liz Cottriel nói: "Con cá voi ở ngay trước mắt. Tôi nghĩ tôi đã chết rồi nhưng may mắn tôi chỉ hạ cánh dưới nước".

Cả hai đã cố gắng thoát ra ngoài mà không bị tổn thương gì. Cá voi lưng gù là một trong những loài lớn nhất trong gia đình cá voi. Kích thước một con cá voi lưng gù trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 12 đến 16 mét và cân nặng khoảng 30 - 36 tấn.

Cá voi lưng gù được biết đến là loài hoạt động gần bờ biển California quanh năm, và các quan chức khuyên mọi người nên giữ khoảng cách an toàn để tránh các tình huống như lật úp thuyền.

HD (lược dịch)

Bí ẩn thị trấn 'dưới lòng đất' ở Australia

Bí ẩn thị trấn 'dưới lòng đất' ở Australia

Thị trấn nhỏ ở miền Nam Australia trở nên vô cùng đặc biệt khi các cư dân ở đó đều sống, sinh hoạt bên dưới mặt đất.