Cristina Smith, đến từ Homer, Alaska từng thấy nhiều động vật hoang dã ở khu rừng gần nhà mình nhưng chưa bao giờ trải qua 'cuộc gặp gỡ' với cự li ngắn như vậy.

nai sừng tấm,Mỹ
Khoảnh khắc dựng tóc gáy nai sừng tấm thò đầu qua cửa sổ phòng tắm dọa chủ nhà

Người phụ nữ đã dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc khiến cô lo sợ khi thấy một con nay sừng tấm lớn đứng lấp ló bên ngoài cửa sổ phòng tắm của gia đình.

Cristina Smith mô tả đó là một cú sốc trong cuộc đời của cô khi trông thấy con nai rừng tấm lớn ở ngay trước mặt. Con nai thò nguyên phần đầu qua ô cửa sổ, không có chút sợ sệt. Nó đứng đó trong vài phút, nhìn mọi thứ xung quanh, tạo dáng để chụp ảnh.

"Chúng tôi có một số ô cửa sổ trong nhà, tôi từng thấy nhiều động vật hoang dã nhưng đây là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Tôi thích sự riêng tư trong phòng tắm nhưng con vật táo tợn không quan tâm đến việc tôi có sử dụng nhà vệ sinh hay không", Cristina Smith cho biết.

 

Nai sừng tấm Bắc Mỹ có kích thước rất lớn, con cái trưởng thành nặng khoảng 363 kg, trong khi con đực nặng đến 726 kg. Những con đực có bộ gạc rất lớn, sống đến khoảng 16 năm trong tự nhiên. Ước tính có khoảng 200.000 con nai sừng tấm ở Alaska. Con nai sừng tấm trung bình đẻ mỗi năm một lần, nếu thức ăn dồi dào nó có thể sinh đôi.

Những con nai sừng tấm đực trưởng thành có bộ gạc lớn rất dễ nhận biết. Tháng 10/2021, nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã giúp đỡ tháo dỡ chiếc lốp quấn quanh cổ một con nai sừng tấm ở khu vực Pine Junction, phía Tây Nam Denver, Mỹ.

Con nai sừng tấm 4,5 tuổi, nặng khoảng 272 kg, đi lang thang khắp khu rừng với chiếc lốp ô tô vướng quanh cổ trong suốt thời gian ít nhất là hai năm. Do thời gian quá dài, phần gạc của con nai đã phát triển nhiều.

Các nhân viên của cơ quan đã phải cắt đi gạc của nó mới có thể cắt đứt được thép bên trong lốp xe. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nai, gạc mới sẽ mọc ra thay thế.

Hình ảnh quả trứng gà giữ kỷ lục nhiều lượt yêu thích nhất trên Instagram

Hình ảnh quả trứng gà giữ kỷ lục nhiều lượt yêu thích nhất trên Instagram

Bức ảnh chụp quả trứng gà được đăng vào ngày 4/1/2019 trên Instagram là bức ảnh được thích nhất trên ứng dụng này.

Hoàng Dung (lược dịch)