bóng đá,anh,cáo
Con nai to lớn đi lạc vào sân bóng làm gián đoạn trận đấu

Đây là khoảnh khắc hai 'ngôi sao' bất ngờ xuất hiện trên sân khiến một trận bóng đá dành cho trẻ dưới 10 tuổi phải tạm dừng.

Rất nhiều khán giả và cha mẹ của những cầu thủ nhí ngồi trên khán đài không khỏi lo lắng khi trông thấy hai con nai to lớn ngang nhiên đi vào giữa sân bóng khi trận đấu đang diễn ra.

Cuộc xâm chiếm của hai 'ngôi sao' diễn ra ở sân bóng của câu lạc bộ thể thao Bushy Park ở Teddington, tây nam London, Anh. Những con nai to lớn đã nhảy qua hàng rào rồi đi thẳng vào giữa sân bóng. Những đứa trẻ đang tập trung chơi bóng bị bất ngờ, có trẻ sợ hãi.

Nhiếp ảnh gia Gedrius Stakaukas, người có mặt tại sân bóng vào thời điểm xảy ra vụ việc cho biết: 'Tôi có thể thấy con nai sừng tấm đi vòng quanh trước khi nó nhảy xuống sân. Tôi nghe thấy những đứa trẻ bắt đầu la hét và một số bỏ chạy. Cầu thủ nhí đang chơi bóng và những người theo dõi trận đấu rất kinh ngạc khi thấy cảnh tượng bất thường như vậy".

Tình huống xảy ra vào cao điểm của mùa giao phối ở nai, khi những con đực trưởng thành cạnh tranh lẫn nhau để giành quyền trở thành bạn tình của con cái. Hai con nai đang lùa nhau, không hề khoảng sợ khi đi lạc vào khu vực có đông người.

May mắn, chỉ khoảng 10 phút sau đó, những vị khách bất ngờ lặng lẽ đi vào rồi cũng tự đi ra khỏi sân bóng.

 

Nicki Hudson, 46 tuổi, người có mặt trên khán đài để theo dõi con trai thi đấu đã quay lại video và chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cho biết: "Khi tôi đang trò chuyện với một số phụ huynh khác ở trên khán đài thì mọi người cùng xôn xao về sự xuất hiện của một con nai trên sân. Theo gần sát nó là một con nai thứ hai cũng đang vượt qua rào gỗ rồi hướng về phía sân bóng khi các cầu thủ nhí đang thi đấu".

Được biết, khu vực này là nơi nổi tiếng có nhiều loài động vật hoang dã, thu hút các nhiếp ảnh gia quan tâm đến thế giới tự nhiên. Khu vực cỏ xanh tốt tạo thành sân bóng đá có rào gỗ vây quanh là địa điểm yêu thích của nhiều đội bóng.

Các trận đấu bóng đá đỉnh cao được bảo vệ nghiêm ngặt là thế, nhưng cũng không thể thoát khỏi những màn gây rắc rối của các loài động vật. 

Một con chó bất ngờ xâm nhập vào sân rồi đánh cắp mất quả bóng trong trận đấu bóng đá ở giải Ngoại hạng Bosniasau. Chú chó nhỏ màu đen đã làm gián đoạn trong vài phút đầu tiên của trận đấu giữa Sloboda và Posusje trước khi được nhân viên quản lý sân đưa ra ngoài.

Một trận đấu bóng đá ở giải hạng 4 Estonia giữa đội Võru FC Helios và đội JK Narva Trans cũng phải chịu cảnh gián đoạn ba lần bởi một con cáo. Trận đấu đã bị dừng nhiều lần khi các nhân viên cố gắng đưa 'cầu thủ bốn chân' rời sân.

Sau phút sợ hãi, báo mẹ rượt đuổi sư tử cứu đàn con

Sau phút sợ hãi, báo mẹ rượt đuổi sư tử cứu đàn con

Con báo gepa mẹ dũng cảm một mình đánh đuổi con sư tử to lớn gấp 3 lần trọng lượng của nó đang rình mồi.

Hoàng Dung (lược dịch)