mỹ
Khoảnh khắc 'lốc xoáy' muỗi khiến bầu trời đen kịt ở vùng Kamchatka, Nga

Thoạt nhìn có vẻ như những chiếc xe đang di chuyển trên đường đang hướng tới một con lốc xoáy khổng lồ nhưng hình dạng lờ mờ trong vòng xoáy là một thứ gì đó kinh dị hơn nhiều.

Khoảnh khắc kinh hoàng lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cơn lốc xoáy muối 'hút sạch' ánh sáng mặt trời ở vùng Kamchatka, Nga.

Một cột lốc dày, đen xì di chuyển nhanh tạo thành từ hàng triệu con muỗi xuất hiện ở bờ biển phía đông Kamchatka làm chao đảo khu vực khiến người dân địa phương hoang mang lo sợ.

Nhìn từ xa ai trông giống một cụm lốc xoáy cuốn bụi bẩn bay lên không trung nhưng khi quay cận cảnh sẽ nhìn thấy rõ thành phần của cơn lốc kinh hoàng. Đó là sự kết hợp của hàng triệu con muỗi, loài côn trùng không được ai chào đón.

Alexei, từ Ust-Kamchatsk, chứng kiến những cảnh tượng như trong 1 bộ phim kinh dị khi bị muỗi tấn công. Anh cho biết: "Tôi đã lái xe xuyên qua cơn lốc từ những con muỗi, đó không phải là một trải nghiệm thú vị vì tôi hầu như không thể nhìn thấy đường. Tôi không dám mở cửa sổ xe. Cột muỗi khổng lồ có thể nhìn thấy từ xa".

 

Các chuyên gia cho rằng người dân địa phương không nên lo lắng về đàn muỗi, đó là một hiện tượng liên quan đến quá trình giao phối.

Lyudmila Lobkova, nhà côn trùng học cho biết: "Đây là những con muỗi đực vây quanh một số con cái để giao phối. Nhưng đàn muỗi đực không tấn công người".

Kamchatka là nơi trú ẩn của hơn 100 loài muỗi. Những ngôi làng như Ust-Kamchatsk luôn bị từng đàn muỗi lớn quấy nhiễu mỗi mùa hè. Đây là một hiện tượng bình thường bởi loài côn trùng này rất ưa sống ở những nơi có nguồn nước.

Những con lốc xoáy muỗi tương tự đã từng xuất hiện ở Mỹ vào năm ngoái. Theo báo cáo ở bang Louisiana, những đàn muỗi khổng lồ xuất hiện sau siêu bão Laura gây ra nhiều trận mưa lớn trên khắp khu vực.

Nông dân bang Louisiana cho biết khoảng 300 đến 400 gia súc và các động vật khác bị đàn côn trùng cắn, hút máu đến chết.

Khoảnh khắc ngoạn mục về đàn cừu nghìn con di chuyển trên cánh đồng

Khoảnh khắc ngoạn mục về đàn cừu nghìn con di chuyển trên cánh đồng

Nhiếp ảnh gia Israel đã ghi lại được khung cảnh đàn cừu nghìn con di chuyển trong suốt 7 tháng và tổng hợp trong một video ngoạn mục.

Hoàng Dung (lược dịch)