dị tật bẩm sinh
Kinh ngạc bé gái 4 tuổi có 14 ngón tay, 13 ngón chân

Cô bé Ting Ting, 4 tuổi, sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bị dị tật bẩm sinh, sinh ra đã mắc chứng đa ngón. Cô bé có đến 14 ngón tay và 13 ngón chân, ngày càng gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Các bác sĩ cho biết Ting Ting mắc chứng đa ngón, tình trạng khiến người bệnh sinh ra đã có nhiều hơn 5 ngón trên một bàn tay và 5 ngón trên một bàn chân.
Gần đây, các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ những ngón thừa đồng thời chỉnh sửa phần xương ở hai bàn tay.

Trong những video và hình ảnh mà bác sĩ chụp lại, Ting Ting giơ đôi bàn tay lên trước ống kính, mỗi bên đều có 7 ngón. Bác sĩ giải thích rằng Ting Ting có hai hoặc nhiều hơn hai ngón dính vào nhau, vì mắc dị tật dính ngón tay. Bàn chân trái của Ting Ting có 7 ngón, còn chân phải thì 6 ngón.

dị tật bẩm sinh
dị tật bẩm sinh
 

Sau ca phẫu thuật kéo dài, các bác sĩ đã có thể cắt bỏ các ngón chân, ngón tay thừa cho Ting Ting, đồng thời tiến hành chỉnh sửa phần xương trên cả hai ngón tay cho bé.

Bác sĩ Wang Xiaoli, thuộc khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, cho biết nhiều ngón tay của bệnh nhân bị dính lại ở phần khớp xương thứ năm của cả hai tay, ngón tay ngắn và biến dạng. Giờ đây, các ngón tay có thể di chuyển, cử động uốn và duỗi dù có chút bất thường.

Tuy nhiên không giống như ngón tay, các ngón chân thừa của Ting Ting không thể cử động uốn hay mở một cách chủ động.

Bác sĩ Wang cho biết: "Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng dựa vào hình dáng và cấu trúc vị trí các ngón tay của Ting Ting đồng thời tiến hành chụp x-quang. Do cô bé còn nhỏ tuổi, không nên sử dụng thuốc gây mê quá lâu nên ca phẫu thuật tập trung chủ yếu vào việc cắt bỏ bớt những ngón thừa ở cả tay và chân cho cô bé".

Kỳ quặc món đồ trang sức làm đẹp cho cằm có một không hai

Kỳ quặc món đồ trang sức làm đẹp cho cằm có một không hai

Một công ty ở Đức sáng tạo ra món đồ trang sức độc đáo dành riêng cho cằm.

Hoàng Dung (lược dịch)