cá sấu,cá mập,thế giới động vật
Kinh ngạc khoảnh khắc cá sấu khủng ngoạm đầu cá mập

Nhà khoa học, nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki 46 tuổi đến từ Bắc Queensland, Australia đã chụp lại khoảnh khắc trong đầm lầy khi thực hiện chuyến thăm đến bờ biển phía đông Australia.

Trong bức ảnh mà Mark Ziembicki ghi lại được có thể nhìn rõ con cá sấu sông Nile nặng khoảng 680 kg áp sát con cá mập bò nặng khoảng 45 kg và nhanh chóng há miệng ngoạm chặt con mồi.

Con cá mập vùng vẫy, vật lộn giữa hai hàm của cá sấu để tìm cách trốn thoát nhưng không thành công.

cá sấu,cá mập,thế giới động vật
cá sấu,cá mập,thế giới động vật
Con cá mập tìm cách thoát khỏi miệng cá sấu

Theo Ziembicki, nhà khoa học đến từ Bắc Queensland, có hai lý do khiến con cá sấu vốn sống ở vùng nước ngọt bị cuốn trôi theo dòng chảy xuôi vào cùng nước mặn ven biển.

Nguyên nhân mà Ziembicki đề cập đến chính là việc mở rộng gần đây ở cửa sông St Lucia và lượng mưa quá lớn trong đất liền. Những yếu tố này dẫn đến 'cuộc gặp gỡ' tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao.

Người đàn ông 46 tuổi đã có cơ hội ghi lại cuộc tấn công xảy ra chỉ cách nơi ông đứng khoảng 18 mét bằng cách sử dụng máy ảnh Canon 5D SLR với ống kính 300mm.

 

Mark Ziembicki giải thích rằng ông đã quan sát cá sấu và cá mập trong khu vực một vài giờ trước khi quyết định lấy máy ra chụp. Ông tò mò muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu cặp đôi tình cờ chạm mặt nhau.

cá sấu,cá mập,thế giới động vật
Con cá sấu nuốt trọn cá mập trước sự kinh ngạc của những người chứng kiến

Mark Ziembicki nhớ lại rằng: "Trong khi chúng tôi đang bận rộn chụp ảnh một con cá sấu khác ở trên bờ thì phát hiện vụ náo động cách đó khoảng hơn chục mét. Một người dân địa phương ở gần đó đã hét toáng lên rằng con cá sấu đang ăn thịt con cá mập".

Con cá sấu đã chiến thắng ngay trong khu vực không phải thế mạnh của mình. Con cá mập ngoe nguẩy trong miệng cá sấu, khoảng 10 phút thì con cá mập đã bị kẻ săn mồi nuốt chửng toàn bộ. Toàn cảnh trận chiến diễn ra trước sự quan sát của nhiều người khiến họ hoàn toàn bị bất ngờ.

Trong thế giới động vật, cá sấu được mệnh danh là loài có sức cắn mạnh nhất, bộ hàm của cá sấu sống Nile có thể tạo ra lực lớn gấp 8 lần so với cá mập trắng lớn.

Cá sấu sông Nile có thể nặng tới gần 700 kg nhưng trung bình khoảng 227 kg, như vậy con cá sấu Ziembicki ghi hình được là một cá thể rất lớn.

Chế độ ăn của cá sấu sông Nile chủ yếu là cá, nhưng nó sẽ tấn công hầu hết bất cứ thứ gì không may di chuyển qua đường đi của nó bao gồm ngựa vằn, hà mã nhỏ, nhím, chim và các loài cá sấu khác.

Khỉ béo phì vì ăn vặt quá nhiều

Khỉ béo phì vì ăn vặt quá nhiều

Con khỉ 3 tuổi có tên Godzilla nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình quá khổ xuất phát từ thói quen hay ăn vặt.

Hoàng Dung (lược dịch)