Freddie Beckitt, người đàn ông 31 tuổi, tình cờ đến vời nghề 'xếp hàng chuyên nghiệp' khi đến đọc tin quảng cáo tìm người trên mạng xã hội. Người đàn ông đến từ Fulham, phía tây London chia sẻ rằng công việc của anh là xếp hàng hộ cho những người giàu. Anh kiếm được khoảng 27 USD mỗi giờ, thậm chí lên tới 219 USD mỗi ngày nếu mọi thứ thuận lợi.

Mỹ
Kiếm bội mỗi ngày nhờ việc xếp hành hộ

Xếp hàng là điều mà hàng triệu người trên thế giới đã quen thuộc hàng ngày. Mọi người xếp hàng bên ngoài các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán đồ ăn, bảo tàng, sân vận động, nhà hát, trung tâm thương mại, phòng trưng bày và các địa điểm công cộng khác.

Hầu như hàng ngày, chúng ta đều nghe thấy các báo cáo về việc xếp hàng dài bên ngoài các cửa hàng đồ ăn, siêu thị hay trung tâm thương mại. Đó là những hàng dài người đứng dưới cái lạnh hoặc cái nắng như thiêu như đốt để mua hàng.

Với một số người họ thấy rằng hành động này rất tốn thời gian và họ muốn dành thời gian đó để làm việc khác. Do vậy, để đạt được mục đích của mình nhưng không phải tốn thời gian, mệt mỏi xếp hàng, người ta sẽ thuê một người xếp hàng chuyên nghiệp.

 

Freddie Beckitt chính là người thực hiện công việc đó. Về cơ bản, việc của anh là phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ để mua một thứ gì đó từ một cửa hàng nhất định. Sau đó, anh nhận lại khoản thù lao hậu hĩnh từ người thuê dịch vụ.

Chàng trai 31 tuổi cho biết việc xếp hàng chờ đợi trong nhiều giờ không bao giờ là vấn đề đối với anh. Công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn như một vị thánh và một cái đầu lạnh.

Anh cho biết công việc tốt nhất là xếp hàng mua vé tham dự các sự kiện nổi tiếng. Freddie Beckitt cho biết: "Một trong những lần đáng nhớ nhất của tôi là làm việc 8 tiếng đồng hồ cho công việc xếp hàng cho buổi triển lãm Christian Dior của V&A. Thực tế là tôi chỉ xếp hàng trong ba giờ nhưng khách yêu cầu tôi lấy vé và chờ họ đến. Vì vậy tôi có thời gian để xem bảo tàng V&A mà vẫn được trả 27 cho một giờ. Thật tuyệt vời".

Điều thú vị là khách hàng của anh rất đa dạng, từ các gia đình trẻ bận rộn, đến những người già về hưu mà có tiền và không muốn xếp hàng. Để làm công việc này Freddie Beckitt thường phải chờ đợi trong cái lạnh cóng của mùa đông, vào mùa hè là thời kỳ bận rộn nhất khi có rất nhiều sự kiện và triển lãm lớn diễn ra. 

Người phụ nữ sống sót với chiếc kéo trong bụng suốt 20 năm

Người phụ nữ sống sót với chiếc kéo trong bụng suốt 20 năm

Người phụ nữ Bangladesh sống với chiếc kéo phẫu thuật bị lãng quên trong bụng suốt 20 năm

Hoàng Dung (lược dịch)