pháp
Kỳ lạ ngôi nhà bảy nổi ba chìm dưới sông vẫn sáng đèn mỗi tối

Sông Loire là con sông dài nhất nước Pháp. Sông này có tổng chiều dài 1.013 km, có lưu vực rộng 117.000 km2, chiếm hơn 1/5 diện tích nước Pháp. 

Sông bắt nguồn từ Cévennes ở tỉnh Ardèche gần Mont Gerbier de Jonc, chảy qua Tours và Nantes cho đến khi đến vịnh Biscay tại St Nazaire.

Dọc theo dòng sông Loire, gần thị trấn Lavau-sur-Loire, chỉ cách Nantes một đoạn bạn nhất định sẽ bắt gặp cảnh tượng khá bất thường, tòa nhà nghiêng nằm ngay giữa sông.

Nổi tiếng với cái tên La maison dans la Loire, Ngôi nhà trên sông Loire, tòa nhà ba tầng trông giống như những gì còn sót lại sau một trận lũ lớn, vô cùng tàn khốc nào đó.

Nhưng sự thật, đó là một tác phẩm nghệ thuật sắp xếp theo tính toán của một nghệ sĩ người Pháp Jean-Luc Courcoult.

pháp

Hiện tại, công trình độc lạ La maison dans la Loire là một trong những điểm nổi bật khi tham gia chuyến du ngoạn trên sông Loire.

Đây là sản phẩm trí tuệ của nghệ sĩ người Pháp Jean-Luc Courcoult, người tạo ra tác phẩm trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật Estuaire 2007. Triển lãm đã mời một số nghệ sĩ quốc tế tạo ra các tác phẩm quy mô lớn lấy cảm hứng từ sông Loire và cửa sông gần đó.

 

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ một quán trọ trước đây ở Lavau-Sur-Loire, hiện tại đã trở thành một cửa hàng bán bánh kếp. Jean-Luc Courcoult đã tạo ra công trình đặt ở bờ phải sông Loire nhưng do dòng chảy mạnh, thủy triều dâng cao khiến tòa nhà bị lật úp, sau đó tòa nhà đã chuyển đến địa điểm mới gần bờ trái.

pháp

Để ngăn lũ lụt hoặc thủy triều cuốn trôi, các chuyên gia đã buộc xuống đáy của sông Loire.

Ban ngày đã trông rất lạ, cộng thêm vị trí bất thường, vào ban đêm, tòa nhà trông cực kỳ rùng rợn, nhất là khi đêm xuống có tiếng gió thổi qua cửa sổ. Ở giữa dòng sông nhưng ở một trong các phòng vẫn có ánh sáng đèn. Ánh sáng đèn mờ ảo hắt bóng xuống dòng nước khiến nơi này thêm u ám.

'Tôi tự hỏi liệu mọi người có bao giờ thử bơi đến ngôi nhà bí ẩn này không…? Vì lý do an toàn, tôi chắc chắn rằng hành động này bị cấm', cư dân mạng bình luận.

Ở thời điểm hiện tại, du khách chỉ có thể đứng ngắm căn nhà hoang từ phía hai bờ sông hoặc đi thuyền di chuyển trên sông. 

Mãn nhãn khung cảnh ngựa hoang phi nước đại trên sa mạc lúc hoàng hôn

Mãn nhãn khung cảnh ngựa hoang phi nước đại trên sa mạc lúc hoàng hôn

Đoạn video bằng máy bay không người lái cho thấy khung cảnh ngoạn mục về đàn ngựa hoang đang phi nước đại trên sa mạc

Hoàng Dung (lược dịch)