halloween
Sở thú tổ chức Halloween cho hổ

Các loài động vật trong vườn thú trên nhiều quốc gia khác nhau đang vui mừng tham gia lễ hội Halloween.

Nhân viên tại Sở thú London gần đây đã chiêu đãi chú hổ Asim một bữa tiệc ma quái để chuẩn bị cho lễ Halloween. Chú hổ vui mừng tận hưởng bữa tiệc Halloween mà nhân viên sở thú Lodon tổ chức cho.

Video do nhân viên ghi lại lan truyền trên mạng xã hội cho tháy chú hổ Asim chơi đùa với quả bí ngô chứa đầy thịt gà sống.

Đại diện sở thú cho biết: "Cánh gà sống là sở thích của hổ Asim. Nó rất vui". Tuy nhiên, vì quá vui mừng, đùa nghịch nhiều nên chiếc răng của Asim bất ngờ bị gãy gắn vào quả bí ngô.

Bí ngô là một phần trong nhiều loại vật phẩm bồi bổ cho động vật ở sở thú, có tác dụng kích thích tinh thần các con vật.

Sở thú Brookfield, Chicago, Mỹ cũng sớm tổ chức lễ hội Halloween cho những con vật tại đây. Từ con lười, rùa cạn đến sư tử, báo tuyết đều được thưởng thức món bí ngô trong lễ hội.

halloween
halloween
Những con vật trong sở thú Brookfield say sưa tìm thức ăn bên trong những quả bí ngô trong bữa tiệc Halloween
 
halloween
halloween
Sử tử trong sở thú cũng không quên lấy phần cho mình 
halloween

Để thu hút các loài động vật, các nhân viên sở thú đã chạm khắc quả bí ngô cẩn thận rồi cho vào bên trong những loại thức ăn như xương, bọ, trái cây ... tùy từng loại mà các nhân viên để thức ăn cho phù hợp.

Cũng tinh thần mang lại niềm vui cho những vật nuôi, sở thú Miami cũng tổ chức lễ hội Halloween sớm. Những người chăm sóc ở đây đã kỳ công chuẩn bị một số bộ trang phục hóa trang cho động vật và thức ăn trong những quả bí ngô ma quái.

Tại Sở thú Phoenix, những chiếc xô được trang trí theo chủ đề bí ngô sau đó được thả xuống nước để những loài sinh vật dưới nước cũng có thể tham gia bữa tiệc.

Đó là một cảnh tượng tương tự tại Vườn thú Oregon, những con rái cá sông đi lùng thức ăn giấu bên trong quả bí ngô khắc hình lạ mắt. Sau khi dùng cả đầu lùng sục trong ngoài quả bí ngô, chúng tiếp tục đẩy quả bí ngô Halloween xuống nước để đùa nghịch. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Hài hước xem 'tiên tri' sóc, mèo dự đoán kết quả Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Hài hước xem 'tiên tri' sóc, mèo dự đoán kết quả Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Các nhà tiên tri động vật từ sóc, hổ, gấu, cho đến mèo nhà cũng đưa ra dự đoán kết quả Bầu cử tổng thống Mỹ 2020.