cá sấu,thế giới động vật
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu

Cuộc chiến giằng co giữa cá sấu và linh dương kéo dài khoảng 25 phút bên trong Vườn quốc gia Masai Mara ở Kenya.

Video ghi lại cho thấy con linh dương nặng khoảng 127 kg di chuyển ngang qua sông Mara thì không may vấp ngã.

Con cá sấu sông Nile nặng 272 kg bất ngờ nhô lên, há to miệng để lộ hàm rằng sắc nhọn đã ngoạm trúng hông của linh dương.

Trong khi linh dương cố sức leo lên bờ, cá sấu không ngừng dìm nó xuống nước. Hai con vật to lớn giằng co trong cuộc chiến sinh tử.

 

Cuối cùng, may mắn khi linh dương đã chạy thoát khỏi hàm cá sấu và đặt chân lên bờ. WildEarthTV, chương trình phát trực tiếp hành trình di cư của linh dương đầu bò đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng trong thế giới tự nhiên.

Emily Wallington, nhà đồng sáng lập WildEarthTV cho biết: "Trong lúc linh dương đầu bò tới gần bờ bên kia, có vài con cá sấu lớn nằm gần đó rình rập không ngừng. Những con cá sấu này đã chờ đợi cả năm để đàn linh dương xuất hiện. Nhưng cuối cùng cuộc chiến kết thúc với thắng lợi thuộc về linh dương".

Khoảng 6.000 con linh dương bị giết trên sông Mara mỗi năm khi di cư tới đồng cỏ xanh hơn trong mùa mưa. Tuy nhiên, cái chết của chúng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ cung cấp thức ăn cho cá sấu mà cả nhiều động vật khác bao gồm cá, chim, linh cẩu ...

Linh dương thường ăn cỏ và phần lớn đi theo đàn, nhiều khi kết hợp với ngựa vằn thành nhóm lớn. Trong khi đó, cá sấu sông Nile là loài cá sấu châu Phi lớn nhất. Cá sấu có thể dài tới 5 mét, ít khi thấy chúng dài tới 5,5 mét. Cá sấu trưởng thành nặng khoảng 225 kg và có một số cá thể có thể nặng tới 700 kg.

Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị

Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)