Đó chắc chắn không phải là sư tử nhưng đôi khi nhiều người mới nhìn sẽ nghĩ đấy là loài hung dữ sống trong rừng xanh.

chó,chó ngao tây tạng
Loài chó đắt nhất thế giới, giống sư tử, vô cùng quý hiếm

Chó là một trong những loài được yêu thích nhất khi lựa chọn thú cưng. Chúng được yêu quý vì tính trung thành, được coi là bạn tốt của loài người. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả một tương tác ngắn với một chú chó cưng cũng có khả năng tiết ra hormone hạnh phúc.

Những chú chó giống tốt, đẹp, hiệu quả luôn được săn đón và nhiều người sẵn sàng chi trả hàng nghìn, hàng triệu USD để có được. Giống chó được cho là đắt đỏ nhất thế giới là chó ngao Tây Tạng.

Chó ngao Tây Tạng nổi tiếng với ngoại hình đặc biệt, nhiều lông vàng che kín mặt, trông giống chiếc bờm sư tử. Với chiều cao ngang vai ít nhất 66 cm và thường nặng trên 45 kg.

Đây cũng là giống chó đắt nhất thế giới, mỗi con có giá ít nhất 7.000 USD, tương đương khoảng 159 triệu đồng.

chó,chó ngao tây tạng
Chú chó Tây Tạng bên trái có giá 1,9 triệu USD

Năm 2014, một doanh nhân Trung Quốc đã gây xôn xao khi mua chú chó ngao Tây Tạng 1 tuổi với giá 1,9 triệu USD, tương đương khoảng 43,2 tỷ đồng. Doanh nhân người Trung Quốc này đã mua hai chú chó ngao Tây Tạng tại hội chợ "thú cưng xa xỉ', một trong số đó có giá cao kỷ lục 1,9 triệu USD, con còn lại có giá 968.209 USD, khoảng 22 tỷ đồng.

"Chúng có dòng máu sư tử và là những chú chó săn hàng đầu. Những con thuần chủng rất hiếm nên có giá rất cao", Zhang Gengyun, người nuôi chó cho biết vào thời điểm đó.

 

Trung thành tuyệt đối với gia đình chủ, biết nghe lời, hòa nhã, hiền lành khi ở nhà, giống chó này nổi danh với khả năng đi săn, bảo vệ lãnh thổ trước người lạ. 

Năm 2011, người kinh doanh bất động sản ở Thanh Đảo, Trung Quốc đã mạnh tay chi tiền mua một con chó Tây Tạng có tên 'Big Splash' với giá 1,5 triệu USD, khoảng 34 tỷ đồng.

Shaun Kingsnorth, 42 tuổi và Katrina Springs, 40 tuổi, sống tại nhà ở Corby, Northamptonshire, Anh trở nên nổi tiếng khi hiện tại đang chăm sóc 2 con chó ngao Tây Tạng.

Một con đực 2 tuổi có tên là Bear, có chiều cao tương đương con trai út Ryan 6 tuổi của gia đình Shaun Kingsnorth và một con cái 1 tuổi Amira.

Cả hai đều có kích thước vượt trội, ngoại hình giống sư tử nên thường gây chú ý mỗi khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Shaun Kingsnorth cho biết: "Chúng thực sự là những con chó trung thành và đáng yêu nhất. Chúng có kích thước khá to lớn, nhiều lông màu vàng, trông giống bờm của sư tử".

Hàng trăm 'tôm khủng long' kỳ lạ xuất hiện sau cơn mưa ở Mỹ

Hàng trăm 'tôm khủng long' kỳ lạ xuất hiện sau cơn mưa ở Mỹ

Hàng trăm con 'tôm khủng long' ba mắt kỳ dị nổi lên trong hồ nước sau những trận mưa như trút nước ở Arizona.

Hoàng Dung (lược dịch)