sử tử,nam phi
Loạt ảnh cận cảnh sư tử trắng ai nhìn cũng kinh ngạc

Nhiếp ảnh gia người Anh Simon Needham đã may mắn ghi lại được những bức ảnh cận cảnh về một con sư tử trắng quý hiếm bên trong khu bảo tồn Glen Garriff Conservation ở Nam Phi. 

Anh chụp ảnh những con sư tử trắng để cho cả thế giới thấy vẻ đẹp của loài sư tử đột biến có màu sắc hiếm gặp này. 

Con sư tử trắng khoảng 6 tuổi đang 'khoe bộ tóc' tuyệt vời của mình một cách tự nhiên. Từ những bức ảnh do Simon Needham chụp lại cho thấy rõ ràng nó rất tự hào về kiểu tóc tuyệt vời của mình.

sử tử,nam phi
Bức ảnh chụp cận mặt sư tử trắng đang đi lại bên trong khu bảo tồn ở Nam Phi
sử tử,nam phi
Sư tử có bộ lông trắng là do đột biến gen hiếm gặp

Con vật ăn thịt ngoạn mục có tên Moya khiến nhiếp ảnh gia đang sinh sống ở Los Angeles, Mỹ vô cùng bất ngờ vì ngoại hình khác lạ của nó.

 

Sư tử trắng là kết quả một đột biến màu hiếm gặp ở loài động vật ăn thịt đáng sợ trong tự nhiên. Những con sư tử này không phải bị bệnh bạch tạng. Màu trắng của chúng là do đặc điểm lặn bắt nguồn từ loại đột biến ít nghiêm trọng trong cùng một gen gây ra bạch tạng, khác biệt với gen chịu trách nhiệm cho hổ trắng.

Simon Needham chia sẻ rằng: "Tôi rất yêu động vật và bộ lông tuyệt đẹp của Moya thực sự khiến tôi ấn tượng ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Rất khó có thể tiếp cận gần tới con sư tử trắng nhưng may mắn tôi đã có được một vài khoảnh khắc khi nó đến cự ly đủ gần khi đi ngang qua lãnh thổ của sư tử. Nhưng khi tôi đang ở trong thời điểm đó, thực sự không có cơ hội đánh giá cao vẻ đẹp toàn diện. Sau này tôi mới nhận ra mình đã sở hữu những bức ảnh đẹp cỡ nào".

sử tử,nam phi

Sở dĩ nhiếp ảnh gia Simon Needham cố gắng chụp ảnh thiên nhiên hoang dã nói chung và sư tử trắng nói riêng cũng như chia sẻ loạt ảnh ấn tượng cho mọi người vì anh hy vọng những bức ảnh về Moya sẽ giúp nâng cao nhận thức về khu bảo tồn, hoàn cảnh của những con sư tử trong tự nhiên.

Simon Needham cho biết: "Tôi đã ở rất gần con sư tử trắng đến mức tôi cảm thấy rất sợ hãi mặc dù bản thân có trang bị đồ bảo vệ an toàn. Tôi cảm thấy như mình đang gặp nguy hiểm, nhưng tôi luôn đề phòng để đảm bảo rằng mình thực sự an toàn. Sức mạnh của một con sư tử có thể gấp con người đến 8 lần. Chỉ cần sự xuất hiện của bất cứ con sư tử nào tôi cũng có thể cảm nhận được sức mạnh của chúng".

Phát hiện bạch tuộc 9 vòi hiếm có ở bờ biển Nhật Bản

Phát hiện bạch tuộc 9 vòi hiếm có ở bờ biển Nhật Bản

Nhiều người bất ngờ đặt câu hỏi vì sao con bạch tuộc được phát hiện ở bờ biển Nhật Bản có đến 9 xúc tu nhỉ?

Hoàng Dung (lược dịch)