thú cưng
Lợn rừng nằm trên ghế tàu điện ngầm ở Hồng Kông

Một con lợn rừng đã lọt qua hàng rào soát vé của ga tàu điện Quarry Bay ở Hong Kong rồi chui lên một tàu điện ngầm.

Video ghi lại vụ việc cho thấy 'vị khách không mời mà đến' chạy lon ton dọc tàu chở khách trong khi một nhân viên tàu điện cố gắng rượt đuổi theo chặn lại bằng một tấm bạt màu xanh dương. Tuy nhiên, nỗ lực đó không thành công.

Nhân viên ở ga tàu cho biết con lợn rừng sau đó đã xuống tàu ở một nhà ga, rồi lại tiếp tục lên chuyến tàu khác hướng về cảng Victoria.

Cuối cùng, chuyến tàu buộc phải chuyển hướng tới một nhà ga đã có nhân viên của cơ quan chịu trách nhiệm về nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn của Hong Kong chờ sẵn để bắt chú lợn này.

Sau đó, người ta đã bắt lại con heo rừng và trả về tự nhiên.

 

Bên cạnh việc nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, Hong Kong ở vùng núi cận nhiệt đới rộng lớn, nhiều khu bảo tồn tự nhiên và công viên lớn, nơi sinh sống của một số lượng lớn lợn rừng Á - Âu. Lợn rừng ở Hong Kong đôi khi đi lạc vào khu dân cư để tìm thức ăn.

Người dân Hong Kong vẫn thường ghi lại được cảnh những con heo rừng đi giữa các con phố, tới những bãi biển đông người, thậm chí rơi xuyên qua trần một cửa hàng bán quần áo trẻ em.

Cuối cùng, con tàu đã được chuyển hướng đến một kho chứa, nơi các nhân viên từ Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn có thể bắt giữ con vật một cách an toàn và thả nó trở lại tự nhiên.

Người dân địa phương thi thoảng vẫn ghi lại được cảnh những con lợn rừng đi giữa các con phố, chạy theo các phương tiện giao thông tới những bãi biển đông người, đến đường băng ở sân bay quốc tế và thậm chí rơi xuyên qua trần một cửa hàng bán quần áo trẻ em.

Những con lợn rừng có thể nặng tối đa 200 kg  và dài 2 mét. Theo số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn Hong Kong, số lượng lợn rừng đi vào khu dân cư đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng 5 năm qua.

Lợn rừng thường không hung dữ, nhưng giống như hầu hết các động vật hoang dã, nếu bạn dồn ép chúng, chúng sẽ phản ứng lại. Giới chức Hong Kong đang tìm kiếm nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng lợn rừng chạy rông thiếu kiểm soát.

Màn lột xác ngoạn mục của chú chó mang trên người 3 kg lông xù

Màn lột xác ngoạn mục của chú chó mang trên người 3 kg lông xù

Chú chó Simon bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội sau video lan truyền quay cảnh cắt bỏ lông dày kỷ lục sau nhiều năm.

Hoàng Dung (lược dịch)