cá sấu
Mải lặn, khách du lịch bị cá sấu cắn vào đầu (Ảnh minh họa)

Nam du khách 33 tuổi bị con cá sấu nước mặn tấn công khi lặn ở đảo Lizard, cách Cairns, rạn san hô Great Barrier Reef khoảng 250km về phía bắc.

Dịch vụ Bác sĩ bay Hoàng gia, tổ chức phi lợi nhuận, chuyên gửi nhân viên y tế đến các khu vực xa xôi bằng máy bay để cứu trợ, đã đến đảo Lizard cứu chữa cho nạn nhân.  Hiện nạn nhân đang nằm tại bệnh viện địa phương và đang dần hồi phục.

Người phát ngôn của Bộ Khoa học và Môi trường cho biết người đàn ông bị cá sấu cắn ở Vịnh Anchor, ngoài khơi khu nghỉ dưỡng sang trọng của hòn đảo, vào khoảng 4 giờ chiều. "Anh ấy đã được sơ cứu tại hiện trường trước khi đưa đến Bệnh viện Cairns, nơi người đàn ông này đang được điều trị, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng", người phát ngôn cho biết.

 Cá sấu tấn công ở phía bắc Queensland là rất hiếm, nhưng với một loài động vật có bản chất và kích thước to lớn như vậy, chúng có thể tàn phá và khiến con người thiệt mạng.

 

Đảo Lizard là một điểm nóng về cá sấu. Một đội gồm các chuyên gia về động vật hoang dã từ Bộ Môi trường và Khoa học sẽ đến Đảo Lizard để xác định vị trí và loại bỏ con cá sấu. Nhân viên khu nghỉ dưỡng đã đề nghị sử dụng hai tàu để hỗ trợ việc tìm kiếm vị trí.

Cuộc tấn công là vụ đầu tiên xảy ra trong gần 5 năm qua, có thể là vụ thứ 37 tại bang này kể từ năm 1985, 11 trong số đố gây ra tử vong.

Năm 2015, một người đàn ông ở Noosa đã phải phẫu thuật cánh tay trái tại Bênh viện Cairns sau khi bị con cá sấu nước mặn dài 2,5 mét cắn.

Mick Curwen, 57 tuổi, đang lặn cùng một nhóm người đi ngắm san hô sinh sản ở Vịnh Anchor vào buổi tối  thì con bò sát tấn công ngoạm lấy khuỷu tay của ông. Người đàn ông đã dùng đèn chiếu vào mắt khiến con cá sấu bị sốc và thả ông ra trước khi đi tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người ở khu nghỉ dưỡng.

HD (lược dịch)