Hai người đàn ông đeo mặt nạ đi vào nhà hàng G House, Đài Bắc cầm theo những chiếc túi lớn chứa hơn 1.000 con gián. Cặp đôi thản nhiên thả bịch túi bóng nay tại quầy lễ tân trên tầng hai của cửa hàng rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Rất nhiều khách hàng có mặt tại cửa hàng đã bị sốc. Những con gián bò khắp nơi trên sàn nhà, tường và đồ đạc. Trong số những thực khách đến cửa hàng có cảnh sát sở Đài Bắc đang dự tiệc tại đó, họ nhanh chóng cử một đội đặc nhiệm tới để truy bắt hung thủ.

đòi nợ,đài bắc,gián
đòi nợ,đài bắc,gián

Chen Jia-chang, Cảnh sát Đài Bắc và Huang Tsung-jen, Cảnh sát Tân Đài Bắc là hai trong số những người tham dự bữa tiệc tại nhà hàng G House. Do đó, ban đầu người ta cho rằng vụ tấn công bằng gián là nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật. Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát sau đó không tìm thấy bằng chứng về việc này. Thay vào đó, cảnh sát điều tra phát hiện ra rằng đây là hậu quả của một vụ đòi nợ chủ nhà hàng.

 

Được biết, có 5 nghi phạm liên quan đến vụ việc. Hai người đàn ông đeo mặt nạ, người trực tiếp thả gián, hai người bên ngoài theo dõi và một tài xế lái xe. Nhóm người thuộc công ty Bamboo, liên quan đến chủ nhà hàng  G House nợ tiền. Chủ hàng nhà đã nhận được nhiều lời cảnh báo về việc trả nợ nhưng không đáp lại nên nhóm người trên đã quyết định mang gián đến phá công việc làm ăn của chủ quán.

Theo cảnh sát, loại côn trùng nhóm đối tượng đi đòi nợ sử dụng là gián Turkestan, loài gián chủ yếu sống ngoài trời có nguồn gốc từ một khu vực từ Bắc Phi đến Trung Á, mua từ một cửa hàng bán đồ cá cảnh ở Đài Bắc. Đây là loại côn trùng thường dùng để nuôi cá cảnh, có thể mua ở các cửa hàng bán cá cảnh hoặc mua trên mạng.

Cảnh sát tuyên bố sẽ truy tìm người đã ra lệnh tấn công và những người khác có liên quan đến vụ án. Họ coi đây là một hành động bạo lực tương tự như tấn công người bằng sơn.

Hoàng Dung  (lược dịch)