Một người phụ nữ 47 tuổi, giấu tên, mất tích gần nửa năm trước sau chuyến đi leo núi ở Utah, Mỹ. Mới đây, người ta phát hiện ra cô vẫn còn sống, kỳ tích có được là nhờ vào chế độ ăn cỏ và rêu.

Người phụ nữ mất tích vào tháng 11 năm ngoái, xe hơi và thiết bị cắm trại của cô vẫn nằm trong một bãi đậu xe gần Spanish Fork Canyon, cách Salt Lake khoảng 40 km về phía nam.

Cảnh sát trưởng quận Utah đã tìm kiếm quanh khu vực nhưng không thể xác định vị trí chính xác của cô. Họ cũng không thể liên lạc với người thân của cô. Cuối cùng, nhà chức trách đã tạm giữ chiếc xe và thiết bị. Họ cho rằng cô đã vượt qua khu vực Colorado.

Các đội tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục truy tìm trong khu vực bằng cả đường bộ và cả máy bay trên cao. Đến gần đây, cuối cùng cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ may mắn vẫn sống sót.

Một nhóm tình nguyện viên mang theo máy bay không người lái hỗ trợ tìm kiếm nhưng sau đó cũng rơi trong hẻm núi.

mỹ
 
mỹ

Khi phi công và một sĩ quan cảnh sát ra ngoài hiện trường tìm kiếm máy bay thì tình cờ phát hiện ra một căn lều. Ban đầu, họ tưởng rằng căn lều bị bỏ hoang nhưng thực chất là nhà của người phụ nữ mất tích suốt 6 tháng qua.

Cảnh sát cho biết: “Khi đi vào những ngọn đồi, hai người tìm thấy căn lều mà họ cho rằng đó là căn lều hoang. Sau đó, khi khóa kéo của lều mở ra và người phụ nữ bước ra thì họ mới biết đó chính là người đã mất tích đang cần tìm kiếm".

Người phụ nữ gầy gò, sụt cân đáng kể. Cô nói với những người cứu hộ rằng cô đã sống trong căn lều kể từ khi mất tích. Suốt thời gian đó phải nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông, sống sót chủ yếu bằng chế độ ăn gồm rêu, cỏ và nước ngọt từ một con sông gần đó.

Đội cứu hộ đã đưa người phụ nữ trở về và chuyển đến bệnh viện địa phương gần đó để kiểm tra sức khoẻ. Cảnh sát cho biết người phụ nữ 47 tuổi này không vi phạm pháp luật.

'Cắm điện vào lỗ mũi', thiết bị độc lạ chỉ có ở Nhật Bản

'Cắm điện vào lỗ mũi', thiết bị độc lạ chỉ có ở Nhật Bản

Những chiếc ổ cắm điện hình chiếc mũi do một công ty Nhật Bản thiết kế.

Hoàng Dung  (lược dịch)