mỹ
Mòng biển lao thẳng vào mặt du khách khi chơi trò cảm giác mạnh

Kiley Holman, 13 tuổi, cùng Georgia Reed, 14 tuổi, sống gần Kiley ở Weatherly, Pennsylvania đang rất hào hứng khi ngồi trên ghế để tham gia một trò chơi mạo hiểm  tại công viên giải trí New Jersey, Mỹ.

Một trong hai cô gái trai bất ngờ bị con mòng biển đâm sầm vào người khi trò chơi bắt đầu di chuyển. Kiley Holman giật mình la hét rồi nhanh chóng tóm lấy 'vị khách không mời mà đến' rồi đẩy ra khỏi cổ trong khi Georgia dường như chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trò chơi mạo hiểm mà cả hai tham gia trong công viên này di chuyển với tốc độ cao nhất khoảng 120 km/h. Hai người chơi bị buộc vào một chiếc ghế kẹp giữa hai cột tháp cao và dây thun, đầu tiên họ được đưa lên cao sau đó thả ra, bắn thẳng vào không trung với vận tốc cao.

Video ghi lại khoảnh khắc vui nhộn lan truyền trên mạng xã hội cho thấy rõ khuôn mặt đang tươi tỉnh vui vẻ bắt đầu chuyến đi bỗng chốc đổi trạng thái kinh ngạc hốt hoảng.

mỹ
Khuôn mặt Kiley Holman hốt hoảng khi chim mòng biển lao vào mặt

Được biết, chuyến đi chơi của đôi bạn thân như một món quà để mừng sinh nhật Georgia Reed.

 

Kiley Holman chia sẻ rằng: "Cô nhìn thấy con mòng biển đang tiến về phía mình khi chuyến đi bắt đầu khởi động. Tôi biết nó sẽ tiến lại gần nhưng không ngờ khoảnh khắc đến nhanh vậy. Tôi giật mình tóm lấy nó rồi ném nhanh ra khỏi người tôi".

Con chim rời đi mà không bị thương gì và chỉ để lại một vài chiếc lông vũ. Trong khi đó, Georgia vẫn tiếp tục la hét tận hưởng chuyến tàu lượn siêu tốc và không biết điều gì xảy ra cho đến khi Kiley giải thích.

Arena Reed, mẹ của Georgia, người đi cùng hai cô gái kể lại rằng bà không nhận ra điều gì bất thường cho đến khi mọi chuyện kết thúc. Bà nói: "Tôi đã nhìn thấy một ít lông chim rơi ra khỏi khu vực họ ngồi nhưng ban đầu nghĩ đó là vé".

Mòng biển ở vùng Jersey Shore, khu vực ven biển ở New Jersey, Mỹ nổi tiếng là hung hăng, thường xuyên cướp thức ăn của khách du lịch. Nhiều loài mòng biển được đào tạo, huấn luyện thành công để cùng sống với con người và có sự phát triển tốt khi sống trong môi trường sống có con người. Nhưng có một số loài khác dựa trên việc cướp mồi của chim khác để có thức ăn.

Chim hút mật no nê rồi ngả lưng ngủ trên cánh hoa, khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời

Chim hút mật no nê rồi ngả lưng ngủ trên cánh hoa, khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời

Nhiếp ảnh gia đã ghi lại được khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên khi con chim nhỏ ngả lưng ngủ trên cánh hoa ở vùng Jalpaiguri, Ấn Độ.

 Hoàng Dung (lược dịch)