chó,thú cưng
 Cuộc giải cứu chú chó có kích thước siêu nhỏ, bị mù bẩm sinh

Một chú chó mù vươn lên từ cõi chết đã khiến niều người không khỏi xúc động bởi nghị lực và niềm tin vào cuộc sống của chú.

Teacup là tên gọi của chú chó nhỏ, con lai giữa giống chó sục schnauzer nhỏ và giống chó săn lúa mì. Sinh ra đã bị mù và mắc một số khuyết tật bẩm sinh như bàng quang dính liền với tử cung.

Trong bốn tuần đầu tiên của cuộc đời, Teacup chỉ nặng khoảng 450 gram, phải vật lộn dành lại sự sống. Nhà lai tạo ra Teacup đã bỏ mặc nó ngay khi mới chào đời và may mắn khi được một điều phối viên của trung tâm cứu hộ nhận nuôi.

Nicole Butler, sinh sống ở Nashville, bang Tennessee, Mỹ người nhận nuôi Teacup cho biết: "Tôi không thể tin được rằng lúc mới nhận nuôi trông con chó nhỏ bé như thế nào. Tôi rất háo hức khi mới đem nó về nuôi. Theo tôi Teacup không hề đau đớn vì nó chưa từng biết đến cuộc sống có thị giác đầy đủ".

Lúc mới sinh ra, Teacup phải rất vất vả mới có thể sống sót vì nó rất nhỏ, thậm chí không thể bú bình. Để giúp Teacup tăng cân và phát triển bình thường, Nicole Butler đã phải tìm hiểu và duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Chú chó chỉ được ăn thức ăn ướt dành cho chó, sữa dê uống bằng từng ống tiêm.

Theo thời gian, Teacup khỏe mạnh hơn sau khi phục hồi chức năng tại trung tâm cứu hộ Nashville. Hiện tại nó đã được 18 tuần tuổi và nặng khoảng 2,4 kg. Trong khi đó, bố mẹ của nó nặng lần lượt là 5 kg và 4 kg.

chó,thú cưng
Hiện Teacup có một cuộc sống vui vẻ, thân thiện với mọi người
 

Tuy nhiên, Nicole Butler chỉ nhận chăm sóc Teacup tạm thời cho đến khi có chủ mới nhận nuôi nó. Người phụ nữ 38 tuổi lưu ý rằng trong nhà của người nhận nuôi Teacup không nên có thêm bất cứ con vật to lớn nào khác vì chúng có thể nghiền nát Teacup có kích thước nhỏ bé.

Đồng thời, chủ mới phải tạo cho Teacup một khu vực ngoài trời có hàng rào để chú chó có thể thoải mái chơi đùa.

Với sự chăm sóc yêu thương của gia đình Nicole Butler, Teacup đã biến đổi từ một sinh vật nhỏ bé, ốm yếu trở thành một chú chó tự tin và thích gặp gỡ nhiều người mới.

Được biết, mục đích ban đầu mà các nhà lai tạo tạo ra Teacup là để làm những chú cún 'đồ chơi' nhỏ xíu. Tuy nhiên, các nhân viên tại trung tâm cứu hộ của Nicole Butler hiện đang đưa ra những lời cảnh báo mọi người về việc mua giống chó đồ chơi này.

Nicole Butler cho biết: "Những chú chó nhỏ là sản phẩm của lai tạo đôi khi gặp phải vấn đề của riêng chúng. Nhưng vì ngoại hình nhỏ bé đáng yêu nên được nhiều người yêu thích. Mọi người không quan tâm nhiều đến sức khỏe, tính khí và sự toàn vẹn tổng thể của huyết thống".

Nếu không có niềm tin vào cuộc sống cũng như là nghị lực, chắc có lẽ Teacup đã không thể nào có một cuộc sống như ngày hôm nay. Tuy chỉ là một câu chuyện đầy nghị lực từ thế giới động vật nhưng cũng mang đến nhiều cảm xúc và khiến con người học hỏi.

Mở mắt thức dậy, người phụ nữ giật mình phát hiện con mèo hoang ngồi chình ình ở đầu giường

Mở mắt thức dậy, người phụ nữ giật mình phát hiện con mèo hoang ngồi chình ình ở đầu giường

Người phụ nữ Atlanta, Mỹ thức dậy và giật mình khi thấy một con mèo hoang dã châu Phi trên giường của mình.

Hoàng Dung (lược dịch)