Một hành trình đường sắt sang trọng mới ra mắt vào mùa hè này tạo cơ hội cho hành khách đi qua vùng Tây Nam tuyệt đẹp của Mỹ và có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh quan bên ngoài qua thành tàu bằng kính trong suốt.

Hãng tàu Rocky Mountaineer của Canada đang khởi động hành trình hai ngày chạy giữa Moab, Utah và Denver, Colorado, Mỹ. Là hãng tàu đã thực hiện nhiều chuyến đi khắp Canada kể từ năm 1990 và đây là lần đầu tiên đánh dấu bước đột phá của hãng vào Mỹ.

Các điểm nổi bật cho du khách thưởng ngoạn bao gồm quang cảnh ngoạn mục của những ngọn núi như Núi Garfield, hẻm núi hiểm trở và Sông Colorado. Đến Moab, đoàn tàu sẽ đi ngang qua một cảnh quan sa thạch đỏ rực rỡ với tầm nhìn đẹp nhất ra Công viên Quốc gia Arches, một xứ sở thần tiên rộng lớn với những kỳ quan địa chất.

mỹ,tàu,tàu hoả,cảnh quan ở Mỹ,đường sắt,du khách,Sông Colorado,Công viên Quốc gia Arches
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
mỹ,tàu,tàu hoả,cảnh quan ở Mỹ,đường sắt,du khách,Sông Colorado,Công viên Quốc gia Arches
mỹ,tàu,tàu hoả,cảnh quan ở Mỹ,đường sắt,du khách,Sông Colorado,Công viên Quốc gia Arches
 
mỹ,tàu,tàu hoả,cảnh quan ở Mỹ,đường sắt,du khách,Sông Colorado,Công viên Quốc gia Arches

Peter Armstrong, người sáng lập Rocky Mountaineer cho biết: 'Trong 30 năm qua, Rocky Mountaineer đã trở nên nổi tiếng với những trải nghiệm du lịch bằng tàu đẳng cấp thế giới và bây giờ chúng tôi đang mở ra trải nghiệm đi tàu mới nhất. Khu vực này với phong cảnh tuyệt đẹp là các công viên quốc gia tạo cơ hội khám phá khiến hàng triệu người thích thú".

Steve Sammut, chủ tịch, giám đốc điều hành của Rocky Mountaineer, cho biết: "Chúng tôi đã mất vài năm để tìm kiếm một tuyến đường mới có vị trí đặc biệt với nhiều đặc điểm giống những gì đoàn tàu ở Tây Canada thực hiện. Đó là khung cảnh đáng kinh ngạc các điểm đến mang tính biểu tượng, nhiều sự lựa chọn cho một hành trình kéo dài cả ngày và du khách sẽ trải nghiệm tốt nhất bằng cách đi tàu hỏa".

Tàu trong suốt từng xuất hiện ở một số quốc gia như Nhật Bản, Thuỵ Sĩ hay Canada. Ở Nhật Bản, tàu Echigo Tokimeki Resort Setsugekka với toàn bộ thành tàu và vách ngăn giữa các toa đều được làm bằng kính, gồm 2 toa và 45 ghế, cho phép hành khách có thể mở rộng tầm mắt để thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp khi tàu chạy qua vùng phía tây của tỉnh Niigata

Tàu Glacier Express ở Thụy Sĩ đi qua 291 cây cầu, 91 đường hầm, vượt sông Rhone và sông Rhine cho phép du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan hùng vĩ của dãy Alps.

Trong khi đó, khách du lịch trên tàu trong suốt của hãng Rocky Mountaineer ở Canada sẽ có cơ hội ngắm nhìn động vật hoang dã trên đường đi và thưởng ngoạn cảnh đẹp của Vườn quốc gia Yoho và Icefields Columbia trong chuyến hành trình kéo dài 8 đêm.

Hoàng Dung (lược dịch)