Trong khi nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại cho du khách vào năm 2022, bên cạnh một số nơi vẫn bị cấm, hạn chế.

Một số địa điểm mang tính biểu tượng, điểm sống ảo của những người yêu thích du lịch sắp bị xoá sổ hoặc đang được sửa chữa nhưng chưa hẹn ngày mở cửa trở lại khiến dân tình tiếc nuối.

Cầu thang Haiku

nhật bản
Cầu thang Haiku là một trong những điểm đến những tín đồ ưa mạo hiểm lui tới

Một con đường đi bộ đường dài tuyệt đẹp trên đảo Oahu, được mệnh danh là "cầu thang lên thiên đường".

Mặc dù cầu thang đã chính thức đóng cửa vào những năm 1980, nhưng điều đó vẫn không ngăn được nhiều người đi bộ đường dài vẫn lẻn vào, chinh phục những bậc thang.

Vào mùa thu năm nay, Hội đồng thành phố Honolulu đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc dỡ bỏ cầu thang và dự kiến ​​sẽ được tháo dỡ vào năm 2022.

Khách sạn Roosevelt, Thành phố New York

nhật bản
Khách sạn đóng cổ kính đóng cửa sau gần một thế kỷ hoạt động phục vụ du khách

Một trong những khách sạn sang trọng ở Manhattan đã chào đón những vị khách cuối cùng vào năm 2020 sau gần một thế kỷ tồn tại và phát triển khiến dân tình tiếc nuối.

Đường mòn Stalheimskleiva, Vestland, Na Uy

nhật bản
Đường mòn Stalheimskleiva thách thức những tay lái điệu nghệ

Là một trong những con đường dốc nhất ở Scandinavia, Đường mòn Stalheimskleiva nối hai thác nước đẹp như tranh vẽ ở Thung lũng Nærøydalen đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Con đường hiện đang được bảo trì và chưa xác nhận ngày mở cửa trở lại.

Đá cẩm thạch Arch Mound, London

 
nhật bản

London có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng và một trong số đó là Đá cẩm thạch Arch Mound.

Mặc dù điểm du lịch này được quảng cáo là một nơi nghỉ dưỡng ngoài trời tuyệt vời vời tầm nhìn ra Công viên Hyde, nhưng kết quả là bị cư dân mạng chế giễu như "một đống gạch vụn chưa hoàn thành". Khu du lịch sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 1/2022.

Bí ngô vàng ở Đảo Naoshima, Nhật Bản

nhật bản
Bí ngô khổng lồ là một trong những địa điểm thu hút giới trẻ ở Nhật Bản

Nghệ sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bí ngô khổng lồ chấm bi. Một trong những điểm nổi tiếng nhất là hòn đảo màu vàng tươi trên bến tàu Naoshima, hòn đảo nghệ thuật nằm trên Biển nội địa Seto.

Vào tháng 8, một trận bão lớn đã cuốn bí ngôi ra biển, mọi người đã tìm cách khôi phục các mảnh ghép, nhưng không rõ liệu quả bí ngô có được trưng bày trở lại hay không.

Xe điện The Peak, Hong Kong

nhật bản

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hong Kong là Peak Tram, chuyến xe đưa du khách lên điểm cao nhất của hòn đảo.

Những chiếc xe kim loại màu đỏ ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989, nhưng hiện tại chuyến tàu du lịch đã tạm đóng cửa để tân trang từ tháng 6/2021 và vẫn chưa có ngày mở cửa trở lại.

Căn nhà bất ngờ trở thành điểm hút khách du lịch sau khi có tảng đá khổng lồ rơi trúng

Căn nhà bất ngờ trở thành điểm hút khách du lịch sau khi có tảng đá khổng lồ rơi trúng

Ngôi nhà ở Wisconsin trở thành điểm thu hút khách du lịch sau khi tảng đá to khổng lồ đâm vào và không bao giờ lấy ra được.

Hoàng Dung (lược dịch)