Bộ sưu tập ảnh ngoạn mục từ khắp nơi trên thế giới giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên của Trái Đất, từ những hang động lạ thường dưới nước đến những đỉnh núi băng giá.

anh,canada
Lâu đài Matsumoto tỉnh Nagano, Nhật Bản

Daisuke Uematsu, 31 tuổi, nhiếp ảnh gia người Nhật Bản ghi lại được bức ảnh tuyệt đẹp về lâu đài Matsumoto ở tỉnh Nagano cho biết: "Đây là biểu tượng của địa phương tôi, là một trong những toà nhà đẹp ở Nhật. Lâu đài Matsumoto là một trong những kho báu quốc gia, những toàn nhà kiểu này được tìm thấy trên khắp đất nước nhưng mỗi toà có phong cách riêng và được yêu thích tại địa phương".

Trên khắp thế giới, các nhiếp ảnh gia đã nỗ lực hết sức để có được bức ảnh hoàn hảo bằng cách đến gần với mẹ thiên nhiên tại những điểm đẹp nhất, cũng như đáng sợ nhất.

Sự hình thành mỏm đá nổi tiếng thế giới ở Na Uy, nhô ra từ một vách đá tuyệt đẹp, phía trên hồ nước đẹp như tranh vẽ. Những người ưa mạo hiểm tìm kiếm cảm giác mạnh đã đến đây để thực hiện các tư thế lộn ngược, trồng cây chuối và yoga trên bối cảnh tuyệt đẹp.

anh,canada
 Mỏm đá nổi tiếng thế giới ở Na Uy thu hút nhiều người ưa mạo hiểm đến đây chụp ảnh

Nhiếp ảnh gia Sigurdur William Brynjarsson, người đã chụp bức ảnh ngoạn mục khi ở trong một hang động băng đầy mê hoặc, sông băng Vatnajokull ở Iceland.

anh,canada
Hang động băng đầy mê hoặc, sông băng Vatnajokull ở Iceland.

Tobias Friedrich, 39 tuổi, một nhiếp ảnh gia dưới nước đến từ Đức, đã chụp được Anna von Boetticher, một thợ lặn tự do dưới những tảng băng trôi khổng lồ ở Tasiilaq, Greenland.

Cảnh quay của anh cho thấy người thợ lặn dũng cảm bất chấp nhiệt độ lạnh giá và bơi bên dưới những tảng băng trôi khổng lồ. Cặp đôi cho biết mặc dù đầy thử thách nhưng đó là một trải nghiệm độc đáo.

 
anh,canada
Anna von Boetticher, một thợ lặn tự do dưới những tảng băng trôi khổng lồ ở Greenland.

Tobias nói: "Chắc chắn rất ấn tượng khi nhìn thấy những cấu trúc và hình dạng núi băng trôi lớn từ một góc nhìn mà không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy tận mắt".

Nhiếp ảnh gia kiêm thợ lặn Martin Broen, đến từ New York, khám phá các hang động ở Riviera Maya, Mexico.

Những bức ảnh kỳ lạ nhưng đầy ma lực của nhiếp ảnh gia này cho thấy một phần thế giới của người Maya, một cái nhìn thoáng qua về hệ thống hang động dưới nước dài nhất thế giới, hình thành hàng triệu năm trước trong thời kỳ băng hà. Martin mô tả trải nghiệm khi ở trong đó là 'trôi nổi qua một hành tinh khác'.

anh,canada
Hồ nước màu hồng đẹp mắt ở Nam Australia

Trong khi đó, những bức ảnh lãng mạn của một cặp đôi chụp được khoảnh khắc hồ nước màu hồng trông giống như trong truyện cổ tích.

Cặp vợ chồng mạo hiểm Jarrod Andrews, 35 tuổi và Jess Fiona, 29 tuổi có niềm đam mê hòa mình vào thiên nhiên, thích đi du lịch để khám phá nhiều cảnh đẹp. Và Hồ MacDonnell có màu nước kỳ diệu ở Nam Australia là một trong những khoảnh khắc đáng kinh ngạc mà họ ghi lại được. Màu sắc huyền ảo của hồ MacDonnell do nồng độ muối cao cộng với một loại tảo và vi khuẩn đặc biệt.

Những thứ rùng rợn phát hiện trong các chuyến khám phá đại dương

Những thứ rùng rợn phát hiện trong các chuyến khám phá đại dương

Ẩn mình trong lòng nước, những thành phố bỏ hoang, nghĩa địa, nhà tù toát lên vẻ ma mị có phần ghê rợn.

Hoàng Dung (lược dịch)