cá sấu
Kade Skelton nuôi cá sấu làm thú cưng, ăn ngủ ngay trong nhà

Nhiều người có sở thích nuôi một con thú cưng trong nhà để vui vẻ, bầu bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cá sấu làm thú cưng thì không phải ai cũng có đủ dũng cảm, kỹ năng để chăm sóc, chưa kể đến việc sẽ nhận được nhiều hơn sự chú ý, tò mò của hàng xóm.

Kade Skelton, người đàn ông từng có nhiều năm nghiên cứu động vật học và hệ sinh thái động vật ăn thịt trước khi đã nhận nuôi một con cá sấu về làm thú cưng.

Người đàn ông đặt tên cho con cá sấu là Wez, đến nay nó được 2 tuổi. Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cặp đôi cùng ở trong một căn nhà, cùng bơi dưới hồ, cả hai vô cùng thân thiết, Kade Skelton không ngần ngại khi ôm ấp con vật có bề ngoài xù xì này.

Anh sử dụng Wez làm tư liệu để giảng dạy trong các lớp học và bài thuyết trình của mình.

Thức ăn của Wez bao gồm thịt gà sống, thịt bò, xương, tôm, cá. Kade Skelton cẩn thận chuẩn bị các bữa ăn cho thú cưng. Tối đến, con cá sấu cũng lên giường ngủ với Kade Skelton.

cá sấu
Con cá sấu lên giường nằm ngủ của chủ 
 
cá sấu
Kade Skelton thường xuyên ôm ấp, cưng nựng cá sấu

Không chỉ sống cùng cá sấu, Kade Skelton còn mở một công ty cung cấp dịch vụ tham quan, tìm hiểu về cá sấu nước mặn.

"Con vật này mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Ngay cả khi cho nó ăn, tôi cũng cảm thấy thú vị. Cá sấu nước mặn là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Niềm yêu thích này đã thúc đẩy tôi tạo nên một sự nghiệp thành công với những con cá sấu", Kade Skelton cho biết.

Người đàn ông từng có kinh nghiệm xử lý những 'con quái vật' cá sấu dài năm mét ở Crocosaurus Cove cũng trực tiếp đứng lớp học dạy về kiến thức, kỹ năng liên quan đến cá sấu. Anh nói: "Một trong những chủ đề được đề cập trong lớp học bao gồm thảo luận về các hành vi an toàn khi ở dưới nước có cá sấu, bài dạy tương tác giúp khán giả hiểu nơi nào là an toàn để bơi đến khi gặp cá sấu".

Kade Skelton nhận nuôi Wez khi nó là một con non từ vườn thú mà trước đây anh làm việc. "Thật khó để chọn ra một đặc điểm tốt của con cá sấu Wez. Tôi thấy bản thân bị thu hút khi trông thấy nó, nó rất bình tĩnh, khi giữ nó ở trong tay tôi cảm thấy rất thoải mái", Kade Skelton nói.

Anh cũng bán thêm các mặt hàng lấy cảm hứng từ cá sấu bao gồm tranh in, áo thun, mặt nạ hay móc khoá cá sấu.

Chuột túi nắm tay cảm ơn người cứu sống, giúp thoát khỏi tử thần

Chuột túi nắm tay cảm ơn người cứu sống, giúp thoát khỏi tử thần

Chuột túi quay trở lại cảm ơn người đã cứu sống mình thoát khỏi hồ nước lạnh giá ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)