Trái đất
Phát hiện cửa hàng bánh humburger bí ẩn trên hòn đảo không có người ở

Google Maps là những công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Một người dùng Reddit có tài khoản Sevenluck77 đã chia sẻ khám phá bất thường mà anh ấy tìm thấy trên Google Maps. Đó là một chi nhánh bí ẩn của một cửa hàng bán bánh humburger trên hòn đảo không có người ở.

Anh đã chia sẻ trên mạng xã hội ảnh chụp màn hình cho thấy một chiếc ghim đỏ chỉ vào cửa hàng bán humburger trên hòn đảo hoang vắng ngoài khơi bờ biển Oman ở Tây Á. Người dùng Reddit tỏ ra hoang mang về địa điểm bán đồ ăn nhanh kỳ lạ ở nơi hoang vu không một bóng người.

Hình ảnh về phát hiện kỳ lạ đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chưa ai đưa ra lời giải thích thoả đáng hay biết rõ về sự việc. "Ai đó sẽ đổ bộ lên đảo và hy vọng kiếm được ít thức ăn ở đó", một cư dân mạng bình luận.

Một phát hiện trước đó trên Google Map khiến cư dân mạng xôn xao cũng như các chuyên gia bối rối vì liên quan đến một hòn đảo chưa từng được biết đến.

Trái đất
Hòn đảo kỳ lạ hiện rõ trên Google Map
 

Hình ảnh chụp màn hình từ Google Map cho thấy cấu trúc giống như hòn đảo hình hạt đậu ở ngoài khơi bờ biển Kerala.

Người đàn ông tên KX Julappan, chủ tịch của tổ chức du lịch Chellanam Karshika, đã chụp và chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội. Những bức ảnh cho thấy cấu trúc nằm cách cảng Kochi khoảng 7 km, dài khoảng 8 km và rộng 3,5 km

Các chuyên gia từ Đại học thuỷ sản và đại dương Kerala và quan chức địa phương đang tiến hành điều tra cụ thể.

Trái đất

Google Maps đã tạo ra những bức ảnh khiến hàng triệu người phải ngạc nhiên. K. Riji John, phó hiệu trưởng trường đại học cho biết: "Nhìn vào Google Map, cấu trúc đó trông giống như một hòn đảo dưới bề mặt nước thông thường. Nhưng chúng tôi không biết đó là gì, liệu có phải do cát tích tụ lâu ngày hay không. Do dòng chảy dưới nước, dòng chảy ven bờ, các quá trình như bồi tụ, xói mòn bờ biển có thể nhìn thấy. Ngư dân địa phương từng phàn nàn về việc nạo vét cảng ở Kochi. Tuy nhiên vẫn chưa có điều tra để xem xét sự việc". 

Lần đầu tiên phát hiện kim cương đổi màu cực hiếm

Lần đầu tiên phát hiện kim cương đổi màu cực hiếm

Đây là một trong những loại kim cương quý hiếm nhất có trị giá hàng trăm nghìn USD.

Hoàng Dung (lược dịch)