italia
Trong một kỷ lục hiếm có, những người nông dân Ý đã trồng được quả anh đào lớn nhất và nặng nhất thế giới.

Mặc dù thời tiết năm nay không ủng hộ, quả anh đào ở Italia thiệt hại nhiều nhưng lại thu được kỷ lục về chất lượng. Vùng Piedmont của đất nước ở châu Âu này nổi tiếng là một khu vực chuyên sản xuất ra những chai vang thượng hạng. Ở đây có rất nhiều vườn nho cổ cho ra những trái nho chất lượng cao. 

Mới đây, một lần nữa vùng Piedmont khiến thế giới kinh ngạc khi nông dân khu vực này trồng được quả anh đào lập kỷ lục thế giới.

Alberto và Giuseppe Rosso ở Pecetto Torinese, cách thị trấn Turin, thủ phủ tỉnh Piedmont hơn 6 km về phía đông nam, tuyên bố đã thu hoạch được qua ảnh đào nặng nhất thế giới từ trước đến nay.

Được biết, Turin vốn là thị trấn nổi tiếng về sản xuất quả anh đào. Các thế hệ trong gia đình Alberto Rosso đã trồng quả anh đào trong hơn một thế kỷ. Cụ thể, quả ảnh đào Alberto Rosso trồng được trên mảnh vườn của mình có khối lượng 33,05 gram.

Kết quả này đã đánh bại kỷ lục 26,45gram trước đó mà nông dân Italia ở Ferrara thu được vào tháng 2 năm nay. Đó là quả anh đào "Sweet Stephany" thu hoạch từ khu vườn  thử nghiệm của  Salvi Vivai ở Runco di Portomaggiore, Ferrara, Italia trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Bologna. Đây là kết quả của 10 năm nghiên cứu và phát triển dòng quả anh đào này.

 
italia
Quả cherry lớn nhất thế giới do nông dân Italia trồng được 

Alberto Rosso cho biết: "Trong một vài năm qua, chúng tôi nhận thấy quả anh đào thu hoạch trong vườn nhà có khả năng đạt kỷ lục Guinness thế giới về kích thước. Do đó, năm nay chúng tôi quyết định gửi đơn đăng ký và gọi một hội đồng chuyên gia về thẩm định".

Cherry, hay còn gọi là quả anh đào, có màu sắc tươi tắn, vị ngọt thanh, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, cũng là một trong những loại quả được yêu thích nhất thế giới.

Năm 2021 là một năm tồi tệ đối với nông dân trồng quả anh đào ở Italia, khi một phần tư số lượng bị thiệt hại do thời tiết xấu. Tuy nhiên, bất chấp một năm tồi tệ, Italia vẫn là nơi sản xuất quả anh đào chính trong Liên minh châu Âu với gần 30.000 ha, trong đó vùng canh tác chủ yếu nằm ở một số khu vực như Puglia, Campania, Emilia-Romagna, Veneto e Lazio.

Nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ đủ món từ pizza, sushi đến gà rán

Nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ đủ món từ pizza, sushi đến gà rán

Lần đầu tiên tại Auckland, New Zealand có một nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ các món ăn đắt đỏ từ pizza, sushi đến gà rán.

Hoàng Dung (lược dịch)