Nhật Bản
Quy tắc lạ bên trong khách sạn 1 đô la ở Nhật Bản

Nhận được một phòng khách sạn với giá 1 đô la một đêm, khoảng 23 nghìn đồng Việt Nam, hẳn là một món hời cho khách du lịch ở bất kỳ đâu trên thế giới, và đặc biệt là ở một đất nước như Nhật Bản.

Tuy nhiên, để hưởng món hời lớn, khách du lịch cũng phải chấp nhận điều kiện khác lạ của khách sạn.

Khách du lịch đến thăm thành phố Fukuoka của Nhật Bản với ngân sách tiết kiệm có thể tìm đến khách sạn Asahi Ryokan nằm cách khu mua sắm và giải trí của thành phố khoảng 15 phút đi bộ.

Nhật Bản
 

Khách sạn cung cấp phòng chỉ khoảng một đô la/đêm cho những người sẵn sàng để căn phòng của mình bật livestream 24/7 trên Youtube. Ưu đãi kỳ lạ tại khách sạn diễn ra hàng ngày, kể cả cuối tuần hay ngày lễ, và bất kỳ ai cũng có thể tận dụng cơ hội.

Căn phòng có chuẩn bị sẵn ti vi, đệm ngủ, điều hoà, tủ đựng đồ và camera ghi hình, không thu tiếng nên khách có thể thoải mái nói chuyện hoặc ngủ ngáy.

Nhà quản lý khách sạn cung cấp dịch vụ này vì muốn thu được lợi nhuận từ Youtube chứ không phải tập trung vào khách hàng.

Được biết, lý do đằng sau mức giá siêu rẻ của khách sạn là vì căn phòng số 8 đó ít người thuê nhất trong toàn bộ quy mô của khách sạn. Ban quản lý khách sạn đã đưa ra đề nghị kỳ lạ để thuyết phục thu hút khách nghỉ lại trong đó. Tất nhiên khách sạn cũng quy định khách nghỉ tại phòng không được có hành động bất hợp pháp.

HD (lược dịch)