rau củ khổng lồ,anh
Rau củ siêu to khổng lồ, phá lỡ nhiều kỷ lục xuất hiện trong cuộc thi ở Anh

Người nông dân ở nhiều khu vực quy tụ tại thị trấn Worcestershire, Anh để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ. Kích thước là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc thi với nhiều ứng cử viên xuất sắc.

Sự hấp dẫn của việc trồng rau khổng lồ là điều không khó hiểu. Hầu hết sẽ nở nụ cười khi thấy quả bí ngòi to hơn người hay cây tỏi tây cao bằng người ...

Những người trồng rau khổng lồ này cạnh tranh không phải vì tiền. Họ cạnh tranh vì vinh quang. Bí ngô khổng lồ ở Mỹ sinh lợi nhiều hơn, trong khi các cuộc thi tại Anh hầu như người chiến thắng không đặt mục tiêu chính là số tiền thường.

Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, đã có 4 kỷ lục Guinness thế giới được xác lập dành cho các loại rau củ có kích thước khổng lồ.

Cà tím nặng nhất thế giới

rau củ khổng lồ,anh
Peter Glazebrook cùng quả cà tím lớn nhất thế giới

Peter Glazebrook, đến từ Nottinghamshire, Anh là chủ nhân đã trồng được quả cà tím lớn nhất thế giới. Quả cà tím lập kỷ lục lần này nặng 3,12 kg.

Thành tích này giúp ông Peter Glazebrook trở thành người trồng rau khổng lồ thành công nhất từ trước đến nay, ông đã phá vỡ 17 kỷ lục.

Quả cà tím ngoại cỡ này là thành viên mới nhất trong bộ sưu tập kỷ lục của Peter Glazebrook. Trước đó, ông từng giành vị trí dẫn đầu cho hạng mục củ su hào, củ hành tây, củ cà rốt nặng nhất ...

"Giải thưởng tiền mặt không phải là vấn đề quan trọng khi giành chiến thắng. Đối với tôi sự công nhận có giá trị hơn nhiều", Peter Glazebrook chia sẻ.

Bí ngòi lớn nhất

rau củ khổng lồ,anh
Quả bí to che kín người Vincent Sjodin
 

Bí nặng 116,4 kg, hơn kỷ lục trước đó 22,7 kg đã xuất hiện trong cuộc thi năm nay. Vincent Sjodin, từ Đảo Barry, Wales là người trồng được 'quái vật' khổng lồ này. Ông cho rằng bí quyết để có sản phẩm ngoại cỡ này là do đầu và ruột cá trong phân trộn trồng cây.

Đậu nặng nhất

rau củ khổng lồ,anh
Joe Atherton vui mừng vì đạt được hai kỷ lục trong cuộc thi rau củ năm nay

Quả đậu nặng 106 gram do Joe Atherton, đến từ Mansfield trồng đã lập kỷ lục mới. Bí quyết để có thành quả tuyệt vời này chính là sự tậm tâm và chăm chỉ làm việc 365 ngày trong năm. Người đàn ông này cũng từng dành được 16 kỷ lục Guinness thế giới.

Tỏi tây dài nhất

rau củ khổng lồ,anh
Joe Atherton và cây tỏi tây dài gần bằng người ông

Được biết đến là vua của các loại rau dài, mới đây, người đàn ông tên Joe đến từ Anh đã phá kỷ lục về cây tỏi tây dài nhất thế giới trong cuộc thi năm nay.

Cây tỏi tây của Joe Atherton dài 1,36 mét, kỷ lục trước đó thuộc về Peter Glazebrook với cây dài 1,22 mét lập năm 2020.

Nhà trồng trọt vô địch Joe Atherton đã dành cả năm để trồng các loại rau khổng lồ trong nhà kính của mình ở Nottinghamshire.

"Tôi đã tập trung trồng những cây có kích thước lớn trong 15 năm qua. Vũ khí bí mật của tôi chính là người vợ Carmel, bạn sẽ không thể làm được điều này nếu không có một người vợ tuyệt vời đồng hành phía sau", Joe Atherton chia sẻ.

Lần đầu tiên phát hiện kim cương đổi màu cực hiếm

Lần đầu tiên phát hiện kim cương đổi màu cực hiếm

Đây là một trong những loại kim cương quý hiếm nhất có trị giá hàng trăm nghìn USD.

Hoàng Dung (lược dịch)